Biden đề cử một phụ nữ gốc Việt làm giám đốc tài chánh NASA

Biden đề cử một phụ nữ gốc Việt làm giám đốc tài chánh NASA

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden có quyết định đề cử một phụ nữ gốc Việt, bà Margaret Vo Schaus, làm giám đốc tài chánh của Cơ Quan Hàng Không và Không Gian Mỹ (NASA), theo một thông  cáo của NASA mới gần đây.

Bản thông cáo, được đưa ra hôm 22 Tháng Tư, nói rằng chức vụ giám đốc tài chánh rất quan trọng cho sự thành công trong các nhiệm vụ lâu dài của cơ quan NASA.

Bà Margaret Vo Schaus. (Hình: DIVIDS)

Theo bản thông cáo này, trong quá trình làm việc cho chính phủ Mỹ thời gian qua, bà Schaus đã “chứng tỏ các khả năng điều hành xuất sắc, với nỗ lực khuyến khích và hỗ trợ thành phần nhân sự đa dạng của cơ quan.”

Bản thông cáo cho biết tiếp: “Nếu được chuẩn thuận, bà Margaret Vo Schaus sẽ góp phần phát triển và điều hành ngân sách trị giá hơn $20 tỷ của NASA, đồng thời cũng bảo đảm rằng cơ quan này có sự chi tiêu đúng đắn và có trách nhiệm từng đô la tiền thuế của người dân Mỹ đầu tư vào NASA.”

Cơ quan NASA cho hay bà Margaret Vo Schaus là một công chức lâu năm, ở trong hàng lãnh đạo cao cấp (Senior Executive Service) của chính phủ. Trong thập niên qua, bà đã giữ nhiều chức vụ chỉ huy, trong cả lãnh vực tài chánh và điều hành hoạt động, tại Bộ Năng Lượng cũng như Bộ Quốc Phòng.

Bà Schaus hiện là giám đốc điều hành trong văn phòng thứ trưởng Quốc Phòng, đặc trách Nghiên Cứu và Kỹ Thuật, nơi bà trông coi ngân sách trị giá nhiều tỷ đô la. Bà cũng từng được trao tặng nhiều bằng khen thưởng về những đóng góp xuất sắc của bà trong công việc.

Theo NASA, bà Margaret Vo Schaus là người Mỹ gốc Việt thuộc thế hệ đầu tiên. Bà sinh ra ở Michigan, lớn lên ở vùng Nam California. Bà có các bằng cử nhân về khoa học, kỹ thuật và xã hội, cũng như về văn chương Anh từ đại học Stanford University, cùng là bằng cao học về quản trị khoa học và kỹ thuật, cũng từ đại học Stanford University. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *