Biden đến Michigan vận động cho kế hoạch phát triển nước Mỹ

HOWELL, Michigan (NV) – Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba, ngày 5 tháng 10, đã đến bang Michigan để vận động dư luận Mỹ cho kế hoạch phát triển nước Mỹ của ông, kêu gọi những người chống đối “đồng lõa trong việc để nước Mỹ đi vào suy thoái”, đồng thời khẳng định đây là khoản chi cần phải thực hiện để duy trì. Khả năng cạnh tranh của Mỹ và cũng để tiếp tục có những thành công trong tương lai.

Theo hãng tin AP, trong khi hai dự luật của ông đang vấp phải sự cản trở từ mọi phía tại Quốc hội Mỹ, Tổng thống Biden đã đến thăm một trung tâm đào tạo nghiệp đoàn ở Michigan, tuyên bố rằng ông muốn có việc làm. cơ hội để nói rõ kế hoạch hành động của mình, và cũng là để vượt qua “tiếng ồn” ở Washington, DC mà mọi người không biết rõ.

Tổng thống Joe Biden rời Nhà Trắng đến Michigan. (Hình ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images)

“Mỹ vẫn là nền kinh tế lớn nhất thế giới, chúng tôi vẫn có một số lao động năng suất và sáng tạo nhất thế giới, nhưng đất nước chúng tôi có nguy cơ mất trắng,” Biden nói. hãy tận dụng lợi thế này. ”

Tổng thống Biden sau đó đã trình bày chi tiết kế hoạch của mình, nêu bật những chủ trương phổ biến, chẳng hạn như tài trợ cho giáo dục, bao gồm cả trường mầm non, và đầu tư vào việc chống lại sự thay đổi. khí hậu. Ông nhấn mạnh rằng chi phí hàng nghìn tỷ đô la sẽ được chi tiêu trong một thập kỷ và được trả bằng việc tăng thuế nhằm vào các công ty, cũng như những người giàu nhất ở Mỹ, những người có thu nhập cao. cá nhân 400.000 đô la một năm trở lên, hoặc 450.000 đô la trở lên nếu kết hôn nộp hồ sơ chung.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy những nội dung chi tiết của hai dự luật như mở rộng tài trợ cho trẻ em đến trường cũng như cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng của Mỹ được nhiều người đồng tình. Tuy nhiên, các đồng minh của Nhà Trắng lo ngại rằng Tổng thống Biden và các quan chức cấp cao khác đã không cố gắng giải thích đủ về hai dự luật cho người dân Mỹ, khiến họ dễ bị tấn công bởi những kẻ xấu. lập luận sai lầm.

“Những dự luật này không phải là một cuộc cạnh tranh giữa cánh tả hay cánh hữu, hay cấp tiến hay ôn hòa”, Biden nói. Những dự luật này là sự lựa chọn giữa tăng khả năng cạnh tranh hoặc sức ì ”. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *