Biden đi Pennsylvania, quảng bá trợ giúp tài chánh cho doanh nghiệp nhỏ

Biden đi Pennsylvania, quảng bá trợ giúp tài chánh cho doanh nghiệp nhỏ

CHESTER, Pennsylvania (AP) – Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Ba, 16 Tháng Ba, đến một doanh nghiệp nhỏ chuyên bán các sản phẩm lót sàn nhà ở thành phố Chester, Pennsylvania, để nêu rõ việc đạo luật trợ giúp chống ảnh hưởng COVID-19 trị giá $1.9 ngàn tỷ của ông hỗ trợ thế nào cho giới này, đồng thời cũng để cho thấy sự vất vả để sống còn của giới doanh nghiệp trong thời đại dịch.

Chuyến viếng thăm của ông Biden đến công ty Smith Flooring, Inc. mở đầu chương trình đi khắp nước Mỹ của các giới chức cao cấp chính phủ, và cả Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden, để nói với người dân Mỹ về giá trị quan trọng của đạo luật mà ông Biden đã dồn mọi nỗ lực để có được vào giai đoạn đầu của nhiệm kỳ.

Tổng Thống Joe Biden đến thăm doanh nghiệp nhỏ ở Pennsylvania. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

“Chúng tôi đã phải lớn tiếng đòi hỏi để dự luật được thông qua. Và đạo luật này không được sự hỗ trợ của tất cả mọi phía ở Quốc Hội,” theo lời ông Biden khi ám chỉ thái độ không hợp tác của phía Cộng Hòa.

Xem Thêm

Mỹ đồng ý cung cấp kỹ thuật chế tạo tầu ngầm cho Đài Loan

Thanh tra y tế EU tin lợi ích của AstraZeneca hơn hẳn rủi ro biến chứng

Mỹ lần đầu tiên có bộ trưởng là người bản địa

Trong lúc ông Biden đến Pennsylvania, chặng ngừng đầu tiên của ông trong chiến dịch quảng bá có tên “Help is Here” (Trợ Giúp Tới Đây), Phó Tổng Thống Kamala Harris và ông chồng Doug Emhoff cũng đến Colorado hôm Thứ Ba để cho thấy những giúp đỡ của đạo luật này cho giới tiểu thương.

Tại Denver, bà Harris cũng có cuộc hội thảo bàn tròn với một số nhà doanh nghiệp nhỏ, để lắng nghe hoàn cảnh và nguyện vọng của họ.

Trong khi đó, tại Pennsylvania, Tổng Thống Joe Biden khi hỏi chuyện với chủ nhân của công ty Smith Floors, nơi có 23 nhân viên nhưng nay chỉ còn 12 người, đã liên tiếp hỏi rằng theo họ thì “có những điều gì khác” mà chính phủ của ông có thể làm để giúp các doanh nghiệp nhỏ như họ.

Phó Tổng Thống Kamala Harris trong cuộc gặp giới tiểu thương ở Denver. (Hình: AP Photo/Jacquelyn Martin)

Tại Washington, Thượng Viện Mỹ chuẩn thuận bà Isabel Guzman vào chức vụ giám đốc cơ quan quản trị doanh nghiệp nhỏ (Small Business Administration SBA) hôm Thứ Ba. Bà Guzman sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hành biện pháp trợ giúp COVID-19 của chính phủ Biden.

Ông Biden muốn cho thấy là đạo luật trợ giúp vừa thông qua sẽ tạo thay đổi lớn lao ở Mỹ, qua việc giảm một nửa tình trạng nghèo đói trong trẻ nhỏ, tạo thêm công ăn việc làm và giúp các bậc cha mẹ có thêm tiền chăm sóc con cái, giúp cho trường học mở cửa lại, cũng như trợ giúp tài chánh cho chính quyền tiểu bang và địa phương.

Chính phủ Biden ước lượng rằng có khoảng 400,000 doanh nghiệp nhỏ đã phải đóng cửa trong thời gian đại dịch và có hàng triệu doanh nghiệp nhỏ khác đang vất vả để sống còn. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *