Biden đi soi ruột, bác sĩ nói thấy có polyp đại tràng nhưng ‘lành’

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Bác sĩ của Tổng thống Joe Biden cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư rằng một khối u được lấy ra từ ruột của tổng thống vào tuần trước được phát hiện là “đang lành” và phát triển chậm, mặc dù có thể ở giai đoạn tiền ung thư, nhưng không cần thực hiện hành động nào vào lúc này.

Theo bác sĩ riêng của Biden, ông Kevin C. O’Connor, khối u này có tên khoa học là u tuyến ống, chính là khối u được lấy ra khỏi ruột của Biden vào năm 2008.

Tổng thống Joe Biden ‘ân xá’ gà tây tại Nhà Trắng. (Hình minh họa: Alex Wong / Getty Images)

Tiến sĩ O’Connor viết rằng ông khuyến nghị một biện pháp theo dõi cho tình trạng này, giống như hầu hết các trường hợp, là nội soi 10 năm một lần.

Phòng khám Mayo định nghĩa polyp ruột kết (polyp đại tràng) là một khối tế bào nhỏ hình thành trên niêm mạc đại tràng (ruột già). Theo trang web Mayo, hầu hết các polyp ruột kết là vô hại, nhưng một số phát triển thành ung thư ruột theo thời gian.

Phòng khám Mayo khuyến cáo rằng “Cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư ruột là nội soi đại tràng thường xuyên để có thể nhìn thấy và loại bỏ các khối polyp kịp thời.”

Tổng thống Joe Biden, vừa tròn 79 tuổi vào tuần trước, là tổng thống Mỹ cao tuổi nhất từ ​​trước đến nay. Báo cáo của O’Connor nói rằng ông Biden đủ sức khỏe và tinh thần để thực hiện các nhiệm vụ mà đất nước giao phó. Ông cũng nhận xét rằng tổng thống đang có một số dấu hiệu ảnh hưởng của tuổi tác, chẳng hạn như bước đi và bước đi không nhanh như những năm trước. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *