Biden dự đoán nước Mỹ sẽ trở lại bình thường khoảng ‘Giáng Sinh tới’

  • by

Biden dự đoán nước Mỹ sẽ trở lại bình thường khoảng ‘Giáng Sinh tới’

MILWAUKEE, Wisconsin (NV) – Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Ba, 16 Tháng Hai, dự đoán nước Mỹ sẽ trở lại bình thường vào khoảng ‘Giáng Sinh tới,’ theo CNN.

Trong chương trình đối thoại với công chúng trên CNN hôm Thứ Ba, ông Biden nói ông rất thận trọng về việc dự đoán khi nào đất nước trở lại bình thường, nhưng cho rằng “Giáng Sinh tới” là lúc Mỹ có thể ở trong “hoàn cảnh rất khác.”

Tổng Thống Biden phát biểu trong buổi đối thoại với công chúng được truyền hình trực tiếp từ Pabst Theater ở Milwaukee, Wisconsin, hôm Thứ Ba, 16 Tháng Hai. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

Tổng Thống Biden lưu ý rằng với mức độ chích ngừa COVID-19 hiện nay, cũng như sắp có thêm vaccine của hãng dược Johnson & Johnson, khả năng lây lan của đại dịch “sẽ giảm đáng kể” nhờ miễn dịch cộng đồng (herd immunity).

“Do đó, nếu mọi chuyện diễn ra như vậy, như mẹ tôi thường nói nhờ ơn Chúa và nhờ ơn hàng xóm, vào khoảng Giáng Sinh tới, tôi nghĩ chúng ta sẽ ở hoàn cảnh rất khác hiện nay,” ông Biden nói trong buổi đối thoại được truyền hình trực tiếp từ Pabst Theater ở Milwaukee, Wisconsin.

“Sau một năm nữa, tôi nghĩ số người phải giữ khoảng cách hay đeo khẩu trang sẽ giảm đáng kể, nhưng chúng ta chưa biết chắc,” ông cho biết thêm.

Một lần nữa, Tổng Thống Biden cảnh báo ông không muốn “hứa quá lời bất kỳ điều gì.”

Cũng trong buổi đối thoại, ông Biden hối thúc người dân Mỹ chích ngừa COVID-19 bất kỳ khi nào hội đủ điều kiện được chích.

Sau này, biến thể mới có thể làm giảm hiệu quả những loại vaccine hiện nay, ông giải thích. Càng lây lan nhiều, virus càng có thể biến đổi thành chủng kháng vaccine, do đó, người dân không nên chần chừ, ông khuyên. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *