Biden đưa kế hoạch hàng ngàn tỷ trợ giúp kinh tế đối phó COVID-19

Biden đưa kế hoạch hàng ngàn tỷ trợ giúp kinh tế đối phó COVID-19

WILMINGTON, Delaware (NV) – Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Giêng, nói rằng người dân Mỹ cần có thêm sự trợ giúp kinh tế để đối phó với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 ngay lúc này, và ông sẽ đưa ra kế hoạch trị giá “hàng ngàn tỷ đô la”  trong tuần tới về vấn đề này.

Ông Biden, trong buổi giới thiệu một số giới chức về kinh tế trong chính phủ tới đây, lên tiếng sau khi có báo cáo của Bộ Lao Động Mỹ nói rằng đã xảy ra tình trạng mất thêm việc làm trong Tháng Mười Hai, lần đầu tiên từ tám tháng qua, do sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 khiến nhà hàng và các cơ sở thương mại phải đóng cửa.

Tổng Thống đắc cử Joe Biden. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)
Xem Thêm

Dân biểu West Virginia bị truy tố vì tham gia bạo loạn tại Quốc Hội

Trump nói sẽ không dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden

Một cảnh sát Quốc Hội thiệt mạng trong vụ bạo loạn

Tổng Thống đắc cử Biden nói rằng trong kế hoạch trợ giúp của ông có ngân khoản cho chính quyền tiểu bang và địa phương đang vất vả đối phó với dịch cũng như hỗ trợ mới cho những người thất nghiệp hay không trả được tiền thuê nhà.

Ông Biden cũng kêu gọi nâng mức lương tối thiểu lên $15/giờ, theo như hứa hẹn ông đã đưa ra trong thời gian vận động tranh cử, cùng là gửi trực tiếp tới người dân số tiền $2,000. Phía Dân Chủ đã yêu cầu cho người dân số tiền này trong đạo luật trợ giúp vừa qua, nhưng phía Cộng Hòa chỉ đồng ý có $600.

Ông Biden cho hay sẽ loan báo kế hoạch này vào ngày Thứ Năm tuần tới.

Phía Dân Chủ nay có nhiều hy vọng sẽ thực hiện được những gì đã hứa hẹn với cử tri trong thời gian vận động tranh cử, một phần nhờ vào có được thêm hai ghế trong Thượng Viện từ tiểu bang Georgia, cùng với việc tiếp tục giữ được thế đa số tại Hạ Viện. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *