Biden gọi điện thoại động viên một cô ở California mất việc do COVID-19

Biden gọi điện thoại động viên một cô ở California mất việc do COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden gọi điện thoại động viên một cô ở California bị mất việc do COVID-19, theo nhật báo The Orange County Register.

Tòa Bạch Ốc cho biết cuộc nói chuyện này là một trong những cách giúp ông Biden giao tiếp thường xuyên hơn với người dân Mỹ.

Tổng Thống Biden nói chuyện qua điện thoại với cô Voelkert, cư dân California. (Hình: Twitter President Biden)

Hôm Thứ Bảy, 6 Tháng Hai, Tòa Bạch Ốc đăng đoạn video dài hai phút rưỡi về cuộc điện thoại từ xa giữa Tổng Thống Biden với cô Michele Voelkert, trong đó chỉ cho biết cô này là Michele.

Sau khi bị công ty sản xuất quần áo sa thải Tháng Bảy năm ngoái, cô Voelkert viết thư cho Tổng Thống Biden. Đọc thư xong, ông gọi điện thoại cho cô từ Oval Office của Tòa Bạch Ốc.

Cô Voelkert, 47 tuổi, cư dân Roseville, California, nói với Tổng Thống Biden “thời gian qua rất khó” tìm việc làm.

Ông Biden đáp lại rằng cha ông từng nói việc làm đem lại cho người ta phẩm giá và sự tôn trọng y như tờ ngân phiếu tiền lương.

Xem Thêm

Apple đầu tư $3.6 tỷ vào Kia để chế tạo xe EV

SUV, crossover tiếp tục đắt hàng, sedan ngày càng ít được ưa chuộng

Một mẫu xe Pontiac ‘đời cũ’ nhưng sẽ là ‘vô giá’

Tổng Thống Biden kể cho cô Voelkert về kế hoạch trợ giúp chống COVID-19 trị giá $1,900 tỷ của ông, trong đó gồm tiền trợ cấp $1,400 trực tiếp cho người dân như cô Voelkert, cũng như hỗ trợ kinh tế cho những người khác và doanh nghiệp nhỏ. Ngoài ra, kế hoạch còn bao gồm tiền để giúp phân phối vaccine COVID-19.

“Từ lâu nay tôi luôn nói, nếu cứ nghĩ rằng vẫn có thể để doanh nghiệp mở cửa và phát triển mạnh mà không giải quyết đại dịch này, thì chẳng đi tới đâu,” ông Biden nói.

Cô Voelkert nói với Tổng Thống Biden “thời gian qua rất khó” tìm việc làm. (Hình: Twitter President Biden)

Nhật báo The Sacramento Bee phỏng vấn cô Voelkert sau cuộc điện thoại.

“Đó là cơ hội cả đời,” cô nói. “Tôi vẫn đang cảm thấy vui sướng.”

“Từ lâu, Mỹ có truyền thống nói chuyện với tổng thống bằng cách này,” bà Jen Psaki, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc cho hay hôm Thứ Sáu trong lúc xem trước đoạn video.

Bà Psaki nhắc đến chương trình nói chuyện trên radio với người dân của cựu Tổng Thống Franklin D. Roosevelt và cựu Tổng Thống Ronald Reagan.

Chương trình radio đó sau này được mở rộng, gồm chương trình nói chuyện có hình ảnh qua Internet. Tuy nhiên, truyền thống này không còn dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump.

Chương trình nói chuyện hằng tuần của Tổng Thống Biden với người dân sẽ được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau, bà Psaki cho hay. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *