Biden họp với giới lãnh đạo doanh nghiệp, khuyến khích chích vaccine

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng thống Joe Biden hôm thứ Tư, 15 tháng 9, đã gặp gỡ các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu ở Mỹ, bao gồm Microsoft, Công ty Walt Disney, Kaiser Permanente, những công ty đã ủng hộ việc buộc nhân viên tiêm vắc-xin COVID-19. .

Cuộc họp diễn ra vài ngày sau khi chính phủ liên bang tuyên bố nỗ lực buộc nhân viên tại các công ty lớn phải tiêm phòng, nếu không được kiểm tra thường xuyên.

Tổng thống Joe Biden gặp gỡ các lãnh đạo doanh nghiệp. (Ảnh: Win McNamee / Getty Images)

Chính phủ Biden muốn sử dụng cuộc họp này để chứng tỏ rằng việc tiêm chủng bắt buộc là tốt cho nền kinh tế đồng thời cũng nêu bật các công ty đã có đơn đặt hàng tiêm chủng hoặc đồng ý với đơn đặt hàng của Biden, và khuyến khích nhiều công ty tham gia nỗ lực hơn.

“Điều này là để cứu mạng sống,” Biden nói. Đây là những gì đơn đặt hàng vắc-xin nói về. “

Ông nói thêm: “Tiêm chủng có nghĩa là ít nhiễm trùng hơn, ít nhập viện hơn và ít tử vong hơn, dẫn đến nền kinh tế mạnh hơn.

Một trong những người được mời tham dự cuộc họp, Tổng giám đốc của Columbia Sportwear, Tim Boyle, cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư rằng công ty của ông đã soạn thảo chính sách tiêm chủng bắt buộc cách đây vài tháng. nhưng đã không hành động cho đến khi Tổng thống Biden công bố lệnh vào tuần trước.

Boyle nói rằng Columbia lo ngại rằng nếu chỉ áp dụng tiêm chủng, họ có thể mất tới một nửa số nhân viên của mình. Theo ông Boyle, với lệnh của Tổng thống Biden, ông không phải lo lắng rằng nhân viên sẽ rời đi làm việc ở nơi khác mà không cần tiêm phòng.

Vấn đề tiêm chủng đã gây ra sự chia rẽ giữa các nhân viên Columbia. Các giám đốc điều hành tại trụ sở chính của công ty ở Portland, Oregon, phần lớn ủng hộ việc tiêm chủng, nhưng nhân viên trong các cửa hàng bán lẻ và kho hàng của công ty trên toàn quốc thì miễn cưỡng hơn. Ông Boyle cho biết điều này đã gây thiệt hại cho công ty do nhiều trường hợp lây nhiễm, buộc phải đóng cửa, làm vệ sinh và khử trùng ở những nơi có người nhiễm bệnh. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *