Biden hứa tiếp tục không kích nhóm Hồi Giáo cực đoan ở Afghanistan

WASHINGTON, DC (AP) Tổng thống Joe Biden hôm 28/8 tuyên bố sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc không kích chống lại nhóm Hồi giáo cực đoan chịu trách nhiệm về vụ đánh bom sân bay Kabul khiến gần 200 người thiệt mạng, trong đó có 13 quân nhân Hoa Kỳ.

“Rất có thể” sẽ có một cuộc tấn công khủng bố khác vào cuối tuần này khi Hoa Kỳ bước vào đợt sơ tán cuối cùng, Biden nói.

Lính Taliban đứng gác tại một trạm kiểm soát gần cổng Sân bay Quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan, vào thứ Bảy, ngày 28 tháng 8. (Hình minh họa: AP Photo / Wali Sabawoon)

Bộ Quốc phòng thông báo, số lính Mỹ còn lại tại sân bay Kabul – hiện chưa đến 4.000 người – đã bắt đầu tiến hành đợt sơ tán cuối cùng trước thời hạn rút quân ngày 31/8.

Sau khi nghe tin quân đội Mỹ sử dụng máy bay không người lái ở miền đông Afghanistan để tiêu diệt hai thành viên của ISIS-K, nhóm địa phương của tổ chức khủng bố ISIS, Tổng thống Biden tuyên bố sẽ tiếp tục. tấn công nhóm này.

“Đây không phải là cuộc đình công cuối cùng,” Biden nói trong một tuyên bố. “Chúng tôi sẽ tiếp tục truy lùng bất cứ ai liên quan đến cuộc tấn công ác độc đó và bắt chúng phải trả giá”.

Tổng thống Biden bày tỏ lòng biết ơn đối với “lòng dũng cảm và sự hy sinh” của quân đội Mỹ đã giúp sơ tán hàng chục nghìn người khỏi sân bay Kabul, trong đó có 13 quân nhân Mỹ thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết ở cổng sân bay. trường học vào thứ năm.

Bộ Quốc phòng cho biết thi thể của 13 quân nhân này đang trên đường tới Hoa Kỳ. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *