Biden: Kết quả bầu cử ở Virginia không là phản ứng chống tổng thống

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 3 Tháng Mười Một, cho biết thất bại của các ứng cử viên Dân Chủ trong cuộc bầu cử hôm Thứ Ba cho thấy đảng này “cần phải có được kết quả cho người dân Hoa Kỳ.” , ”Nhưng bác bỏ lập luận rằng kết quả là một phản ứng chống lại cá nhân anh ta.

Ông Biden cho biết Quốc hội đã không thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD và dự luật thay đổi khí hậu và xã hội trị giá 1,75 nghìn tỷ USD trước Ngày bầu cử, theo hãng tin AP. bầu cử, không thay đổi cách cử tri Đảng Cộng hòa bỏ phiếu.

Tổng thống Joe Biden. (Ảnh: Drew Angerer / Getty Images)

Tại Virginia, ứng cử viên Terry McAuliffe đã thua ứng cử viên đảng Cộng hòa Glenn Youngkin, nơi Biden đã giành được 10% số phiếu bầu chỉ một năm trước.

“Tôi nghĩ lẽ ra chúng ta nên thông qua hai dự luật này trước ngày bầu cử”, Biden nói. Nhưng tôi không chắc rằng điều đó sẽ thay đổi suy nghĩ của cử tri ở các khu vực nghiêng về đảng Cộng hòa, theo cách này hay cách khác. “

Biden đã nói chuyện với báo chí sau khi công bố những tiến bộ trong nỗ lực chống lại đại dịch COVID-19, với trẻ em từ 5 đến 11 tuổi hiện có thể bắt đầu nhận vắc xin.

Các quan chức Nhà Trắng nói rằng trong khi Virginia đã nghiêng về đảng Dân chủ trong khoảng một thập kỷ, kết quả cho đến nay tại bang cho thấy các ứng cử viên tự do của đảng này đang trên đà phát triển. quyền kiểm soát Nhà Trắng đã mất 11 trong số 12 cuộc bầu cử ở đó.

Theo các cuộc thăm dò dư luận trong vài tuần qua, sự ủng hộ của người Mỹ dành cho Tổng thống Biden đang giảm dần, điều mà ông cho là vì mọi người đã quá mệt mỏi với COVID-19. Đồng thời, giá cả tăng cao, hàng hóa khan hiếm, cũng đang ảnh hưởng đến các gia đình Mỹ.

Tuy nhiên, Tổng thống Biden cho biết ông tin rằng những khó khăn này chỉ là tạm thời và nếu các đảng viên Dân chủ hợp tác cùng nhau để thông qua các dự luật hiện hành, họ sẽ thấy “rất nhiều thứ được cải thiện nhanh chóng.” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *