Biden kêu gọi có biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn, sau thảm sát Colorado

Biden kêu gọi có biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn, sau thảm sát Colorado

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Ba, 23 Tháng Ba, kêu gọi cấm bán súng tấn công và có biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn, cùng lúc cũng tìm cách an ủi người dân Mỹ lo lắng buồn rầu, sau vụ xả súng bắn hàng loạt khiến 10 người chết ở Colorado.

Ông Biden nói rằng: “Tôi không muốn phải đợi thêm phút nào nữa, chứ đừng nói là một giờ, để có những hành động hợp lẽ phải, để cứu mạng người trong tương lai. Chúng ta có thể cấm bán súng loại tấn công.”

Tổng Thống Joe Biden kêu gọi có thêm biện pháp kiểm soát súng. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

Lên tiếng tại Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Biden khẳng định: “Đây không là, và cũng không nên là vấn đề của đảng phái. Đây là vấn đề của nước Mỹ, và sẽ cứu mạng người Mỹ. Chúng ta phải có hành động.”

Ông cho biết là “Chúng ta có thể cấm bán võ khí tấn công và các băng đạn lớn.”

Tổng Thống Biden phát biểu như trên trước khi rời khỏi Washington để đến Columbus, Ohio, nơi ông sẽ đánh dấu 11 năm ngày ký đạo luật y tế Affordable Care Act (ACA), còn được biết dưới tên Obamacare.

Vụ thảm sát ở Boulder xảy ra tiếp theo việc một tay súng khác trong tuần trước đó đã giết tám người tại các tiệm massage ở thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, khiến tạo lại sự chú ý về tình trạng bạo động súng đạn ở Mỹ.

Tòa Bạch Ốc treo cờ rủ, tưởng niệm nạn nhân vụ thảm sát ở Boulder, Colorado. (Hình: Mandel Ngan/AFP via Getty Images)

Các lá cờ Mỹ ở Tòa Bạch Ốc đã được treo rủ cho tới lúc mặt trời lặn hôm Thứ Hai để tưởng niệm các nạn nhân bị bắn chết ở Atlanta. Các lá cờ này được kéo thẳng lên đầu cột trong vài giờ sáng ngày Thứ Ba, trước khi lại được hạ thấp để đánh dấu cuộc thảm sát Boulder.

Các quan sát viên nói rằng bất cứ nỗ lực nào để có thêm các biện pháp kiểm soát súng sẽ gặp khó khăn do sự chống đối quyết liệt của phía Cộng Hòa, dù rằng phía đảng Dân Chủ luôn kêu gọi phải kiểm soát súng. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *