Biden không loại bỏ giải pháp buộc các quân nhân Mỹ phải chích ngừa COVID-19

Biden không loại bỏ giải pháp buộc các quân nhân Mỹ phải chích ngừa COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden mới đây nói ông không loại bỏ giải pháp buộc các quân nhân Mỹ phải chích ngừa COVID-19, theo cuộc phỏng vấn của hệ thống truyền hình NBC, được phát hình hôm Thứ Sáu, 30 Tháng Tư.

Khi được hỏi là liệu ông có buộc các quân nhân Mỹ phải chích vaccine ngừa COVID-19 hay không, Tổng Thống Biden trả lời rằng: “Ngay lúc này, tôi không nói sẽ không làm điều này.”

Quân nhân Mỹ thường được chích ngừa nhiều loại bệnh trước khi lên đường sang quốc gia khác.(Hình minh họa: Rusty Russell/Getty Images)

Ông Biden nói thêm: “Chúng ta sẽ thấy có thêm nhiều quân nhân chích ngừa. Và tôi cũng nghĩ rằng việc ra lệnh cho các quân nhân phải chích ngừa là điều phải được suy tính cẩn thận, vì các quân nhân thường phải hoạt động ở ngay cạnh nhau.”

Tuy nhiên, Tổng Thống Biden cũng nói ông để cho Bộ Quốc Phòng quyết định về việc có bắt buộc chích ngừa hay không.

Nỗ lực của chính phủ Biden nhằm chích ngừa COVID-19 cho dân chúng Mỹ được coi là một thành công lớn lao, với hơn 237 triệu liều thuốc đã được chích. Con số này vượt quá mục tiêu do Tổng Thống Biden đề ra là 200 triệu liều, và cũng nhiều gấp đôi mục tiêu đưa ra ngay lúc đầu là 100 triệu liều trong 100 ngày đầu của chính phủ Biden, vốn là ngày Thứ Năm tuần này.

Các giới chức Thủy Quân Lục Chiến Mỹ nói rằng tính tới ngày 23 Tháng Tư có khoảng 93,500 quân nhân binh chủng này chích ngừa, trong khi có 52,900 người khác từ chối, chiếm khoảng 36%. Hiện còn 92,300 quân nhân Thủy Quân Lục Chiến khác đang chờ đến phiên được cho chích ngừa.

Nói chung, tổng số quân nhân Mỹ thuộc đủ mọi quân binh chủng từ chối không muốn chích ngừa COVID-19 có thể lên tới mức 33%, theo các báo cáo của giới chức trách nhiệm mới đây. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *