Biden lạc quan sẽ có thỏa thuận chương trình xã hội; Manchin đồng ý đánh thuế tỷ phú

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng nghị sĩ Joe Manchin hôm Thứ Hai, 25 Tháng Mười, tỏ ra đồng tình với các đề xuất mới của Nhà Trắng về việc đánh thuế các tỷ phú và một số tập đoàn lớn để chi trả cho các chương trình xã hội và thay thế họ. biến đổi khí hậu của Tổng thống Joe Biden.

Hôm thứ Hai, ông Biden cho biết ông rất lạc quan về việc đạt được thỏa thuận về dự luật chính sách trong nước của mình, nhắm tới một cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội vào tuần này. điều này, mặc dù điều đó vẫn chưa rõ ràng.

Tổng thống Joe Biden. (Hình ảnh: Spencer Platt / Getty Images)

Tổng thống Biden, trước khi rời Delaware đến New Jersey, nơi ông sẽ nói về việc cung cấp tiền cấp dưỡng nuôi con và dự luật cơ sở hạ tầng của mình, cho biết ông hy vọng sẽ sớm có một cuộc bỏ phiếu.

Các đảng viên Dân chủ hiện đang rất nỗ lực để hoàn tất các cuộc đàm phán, chấp nhận giảm quy mô của dự luật, vốn được đề xuất là 3.500 tỷ USD, trước khi Tổng thống Biden lên đường tham dự chuyến công du quốc tế. tham dự hai hội nghị thượng đỉnh về kinh tế và biến đổi khí hậu trong tuần này.

Hôm Chủ nhật, Biden đã gặp Thượng nghị sĩ Joe Manchin (D-West Virginia) và lãnh đạo phe đa số Thượng viện, Thượng nghị sĩ Chuck Schumer (D-New York) tại tư dinh của tổng thống. ở Delaware, để giải quyết những bất đồng giữa các phe phái trong đảng đã khiến dự luật bị đình trệ.

Hóa đơn được cho là trị giá khoảng 1,75 nghìn tỷ đô la, mặc dù nó vẫn có thể tăng cao hơn.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-California) nói rằng thậm chí một nửa đề xuất trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la ban đầu thể hiện sự đầu tư chưa từng có vào y tế, nuôi dạy con cái và đối phó. với biến đổi khí hậu.

Pelosi, phát biểu trên chương trình “State of the Union” của CNN hôm Chủ nhật, cho biết: “Nó có lẽ ít hơn so với con số ban đầu, nhưng nó vẫn lớn hơn bất cứ điều gì chúng tôi từng thấy để giúp đỡ các gia đình lao động Mỹ.” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *