Biden loan báo thỏa thuận về kế hoạch gần $2,000 tỷ trong đảng Dân Chủ

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm, 28 tháng 10, tuyên bố ông đã đạt được một “thỏa thuận lịch sử”, trên cơ sở cơ bản, với các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội Hoa Kỳ về chính sách đối nội, mặc dù có cắt giảm. ít hơn nhiều so với những gì được đề xuất ban đầu.

Biden đã đưa ra nhận xét sau khi tới Quốc hội để gặp gỡ và nói chuyện với các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện về một kế hoạch trị giá khoảng 1,75 nghìn tỷ đô la liên quan đến việc Mở rộng cung cấp dịch vụ xã hội và ứng phó với biến đổi khí hậu, mà Nhà Trắng cho biết có thể được thông qua trong Thượng viện, với lá phiếu quyết định của Phó Tổng thống Kamala Harris.

Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng, trong khi Phó Tổng thống Kamala Harris lắng nghe. (Hình ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images)

Tại Nhà Trắng, ông Biden nói: “Dự luật này sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của hàng triệu người Mỹ trở nên tốt đẹp hơn. Hãy hoàn thành công việc này”.

Cùng với dự luật cơ sở hạ tầng gần 1 nghìn tỷ đô la, được sự ủng hộ của lưỡng đảng và cũng có cơ hội thông qua Hạ viện vào thứ Năm, Tổng thống Biden có thể đạt được một kỷ lục cải cách cuộc đời. cuộc sống của người dân Mỹ, giống như Tổng thống Franklin Roosevelt và Tổng thống Lyndon Johnson đã làm.

Ông Biden muốn hoàn thành một thỏa thuận trước khi rời Hoa Kỳ vào thứ Năm để dự hội nghị thượng đỉnh thế giới. Tuy nhiên, những gì đạt được vào thời điểm này đã tụt hậu xa so với mục tiêu ban đầu, chẳng hạn như điều khoản trả tiền cho gia đình nghỉ phép và giảm giá thuốc kê đơn, hiện đã bị loại bỏ, khiến chính phủ của đảng Dân chủ tại Hạ viện. Các đại diện vẫn nói rằng họ không chấp nhận nó.

Tuy nhiên, trước khi rời Điện Capitol, Tổng thống Biden nói: “Tôi nghĩ chúng ta sẽ có một kết quả tốt”.

Ông Biden cho biết lý do ông muốn có được kết quả trước khi đến Rome dự cuộc họp, trong đó có Nga và Trung Quốc, là vì ông muốn cho các nhà lãnh đạo thế giới thấy rằng các nền dân chủ vẫn tồn tại. hoạt động tốt.

Theo một người tham dự cuộc họp tại Hạ viện, Tổng thống Biden nói: “Chúng ta đang ở một bước ngoặt. Thế giới đang xem xét liệu chúng ta có thể hoạt động như một quốc gia hay không. Và sẽ không quá lời khi nói như vậy đa số trong Hạ viện và Thượng viện và nhiệm kỳ tổng thống của tôi sẽ được quyết định bởi những gì xảy ra vào tuần tới. “ (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *