Biden nghe báo cáo về kết quả điều tra nguồn gốc COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Thứ Ba 24/8, là đúng 90 ngày kể từ khi Tổng thống Joe Biden ra lệnh cho cơ quan tình báo điều tra nguồn gốc của COVID-19, nhưng công chúng có thể phải đợi thêm vài ngày nữa để xem lời giải thích. tính bảo mật của báo cáo đó, theo CNN.

Vào tháng 5, Tổng thống Biden đã yêu cầu các cơ quan tình báo Mỹ nỗ lực “nhiều hơn” để điều tra nguồn gốc của đại dịch COVID-19, bao gồm cả giả thuyết rằng virus này vô tình thoát ra khỏi phòng thí nghiệm và báo cáo cho ông. trong vòng 90 ngày. Cuộc điều tra đã kết thúc vào thứ Ba.

Ảnh chụp từ trên không của phòng thí nghiệm P4 của Viện Vi sinh Vũ Hán ở Vũ Hán, Trung Quốc. Có giả thuyết cho rằng virus COVID-19 đã thoát ra khỏi viện này. (Hình minh họa: Hector Retamal / AFP qua Getty Images)

Tổng thống Biden đã được thông báo tóm tắt về kết quả điều tra hôm thứ Ba, hai quan chức chính quyền nói với CNN.

Cơ quan tình báo Hoa Kỳ đang chuẩn bị một bản tóm tắt của báo cáo có thể được công bố rộng rãi. Quốc hội dự kiến ​​sẽ nghe báo cáo về kết quả cuộc điều tra trong vài ngày tới và sau đó bản tóm tắt sẽ được công bố rộng rãi, hai quan chức cho biết.

Bản tóm tắt đó có thể sẽ được công bố trong tuần này, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki cho biết hôm thứ Hai.

Trước đó vào tháng 8, CNN đưa tin rằng kết quả điều tra được cho là không có tính đột phá. Tổng thống Biden đã ra lệnh cho các cơ quan tình báo giải mật bản báo cáo càng nhiều càng tốt.

Cho đến nay, tất cả các cơ quan tình báo Mỹ đều không mấy tin tưởng vào bất kỳ giả thuyết nào trong hai giả thuyết về nguồn gốc của COVID-19 – loại virus thoát ra từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc, và virus đã phát tán. thiên nhiên từ động vật sang con người.

Nhưng Avril Haines, giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, muốn hoàn thành báo cáo trước thời hạn, một người có hiểu biết về vấn đề này nói với CNN.

Cho đến nay, Trung Quốc từ chối chia sẻ thông tin về sự khởi đầu của đại dịch, và sự thiếu minh bạch là một trở ngại lớn cho cuộc điều tra. Chính phủ Trung Quốc luôn khẳng định rằng virus COVID-19 đã xuất hiện và lây lan một cách tự nhiên. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *