Biden nhắc phụ tá và nhân viên: ‘Phải biết tôn trọng nhau, nếu không sẽ cho nghỉ’

Biden nhắc phụ tá và nhân viên: ‘Phải biết tôn trọng nhau, nếu không sẽ cho nghỉ’

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden tối hôm Thứ Tư, 20 Tháng Giêng, chủ tọa buổi tuyên thệ nhận trách nhiệm cho hàng chục phụ tá và những người được ông bổ nhiệm vào các chức vụ trong chính phủ, kêu gọi họ hãy biết tôn trọng lẫn nhau, nếu không sẽ bị ông “đuổi ngay tại chỗ”.

Bản tin của Politico nói rằng, khi lên tiếng từ Tòa Bạch Ốc, ông Biden lập lại quan điểm đã có từ lâu năm của ông là phải giữ sự đàng hoàng, lễ nghĩa với nhau (decency), nói với những người này rằng họ “đang làm việc cho một chính phủ có sự đàng hoàng nhất của thế giới, và chúng ta phải tái tạo lại tâm hồn của đất nước này, và tôi kỳ vọng vào tất cả quý vị cùng đóng góp vào việc đó.”

Tổng Thống Joe Biden nói chuyện với người được ông bổ nhiệm. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

“Tất cả mọi người, từng cá nhân trong chúng ta, bất kể là gốc gác như thế nào, đều có quyền được đối xử với sự tôn trọng phẩm giá của họ. Tôi trông đợi quý vị làm điều đó với tất cả những người mà quý vị liên hệ,” theo lời Tổng Thống Biden.

Dù ông Biden không đề cập tới tên của cựu Tổng Thống Donald Trump, điều ông nhắn nhủ là phải biết tôn trọng nhau và nêu lên các vấn đề kỳ thị chủng tộc, bất bình đẳng kinh tế và thay đổi khí hậu, là sự khác biệt rõ ràng so với thời của ông Trump.

Tổng Thống Joe Biden cũng nói rằng sự trung thành của họ là đối với đất nước, chứ không là với ông. Đây là một sự khác biệt nữa so với thời của ông Trump, vốn trước đây vẫn bị phía Dân Chủ cáo buộc là trung thành với cá nhân tổng thống là điều được coi là quan trọng nhất.

Ông Biden nói thêm: “Người dân không phục vụ cho chúng ta, chúng ta phục vụ cho người dân. Tôi làm việc cho dân. Họ trả lương cho tôi. Họ trả lương cho quý vị.”

Lễ tuyên thệ này diễn ra qua màn hình tại Tòa Bạch Ốc do đang trong thời đại dịch COVID-19.

Vào cuối buổi lễ, có người hỏi ông Biden là liệu ông có lo ngại rằng Thượng Viện sẽ không nhanh chóng chuẩn thuận những người được ông đề cử vào nội các hay không, và ông trả lời rằng ông tin là việc chuẩn thuận sẽ diễn ra nhanh chóng. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *