Biden nói bỏ lệnh đeo khẩu trang là ‘suy nghĩ không văn minh’

Biden nói bỏ lệnh đeo khẩu trang là ‘suy nghĩ không văn minh’

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 3 Tháng Ba, chỉ trích những tiểu bang hủy bỏ biện pháp chống COVID-19 đối với doanh nghiệp cũng như hủy bỏ lệnh đeo khẩu trang đối với cư dân, theo CNBC.

Ông Biden gọi hành động đó là “suy nghĩ không văn minh.”

Tổng Thống Biden nhấn mạnh giới chức tiểu bang “nhất thiết phải dựa theo khoa học” và khuyến khích người dân tiếp tục đeo khẩu trang. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

Hôm Thứ Ba, Thống Đốc Greg Abbott của Texas và Thống Đốc Tate Reeves của Mississippi, cả hai đều là người Cộng Hòa, loan báo cho phép doanh nghiệp mở lại 100% sức chứa (capacity), và hủy bỏ lệnh đeo khẩu trang toàn tiểu bang.

“Này, tôi hy vọng đến giờ mọi người đều nhận thấy khẩu trang làm nên khác biệt như thế nào,” Tổng Thống Biden nói trong cuộc họp báo ở Tòa Bạch Ốc. “Chúng ta sắp thay đổi được đáng kể bản chất của căn bệnh này nhờ chiến dịch chích ngừa hiện nay… Chẳng ai cần kiểu suy nghĩ không văn minh như ‘Trong lúc này, mọi thứ đều ổn. Bỏ khẩu trang đi. Quên đi.’ Khẩu trang vẫn rất quan trọng.”

Tổng Thống Biden nhấn mạnh giới chức tiểu bang “nhất thiết phải dựa theo khoa học” và khuyến khích người dân tiếp tục đeo khẩu trang cũng như tuân thủ tất cả quy định y tế khác.

“Tôi biết tất cả quý vị đều hiểu như vậy,” ông Biden nói trong cuộc họp báo. “Ước gì vài giới chức dân cử quái quỷ của chúng ta sẽ hiểu.”

Đáp lại lời nhận xét của Tổng Thống Biden, hôm Thứ Tư, Thống đốc Reeves viết trên Twitter rằng “cư dân Mississippi không cần người dẫn dắt. Vì số ca nhiễm giảm, họ có thể tự quyết định và lắng nghe chuyên gia. Theo tôi, chúng ta nên tin tưởng người dân Mỹ, chứ không nên sỉ nhục họ.”

Cả ông Abbott và ông Reeves đều cho hay lý do bỏ biện pháp ngừa COVID-19 là số ca nhiễm đang giảm và số lượng vaccine COVID-19 ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, giới chức liên bang thời gian qua liên tục cảnh báo số ca nhiễm COVID-19 có giảm nhưng chậm, và nhiều biến thể mới xuất hiện có thể khiến đại dịch bùng lên lại. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *