Biden nói đến Tháng Năm, Mỹ có đủ vaccine COVID-19 cho người lớn

Biden nói đến Tháng Năm, Mỹ có đủ vaccine COVID-19 cho người lớn

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Ba, 2 Tháng Ba, tuyên bố đến cuối Tháng Năm, Mỹ sẽ sản xuất đủ vaccine COVID-19 cho tất cả người lớn sống ở Mỹ, theo đài NPR.

Ông Biden cũng tiếp tục kêu gọi ưu tiên chích ngừa nhân viên lĩnh vực giáo dục trong vòng một tháng tới.

Tổng Thống Biden kêu gọi tiểu bang ưu tiên chích ngừa giáo viên trong Tháng Ba. (Hình minh họa: Mark Makela/Getty Images)

“Hiện tại, chúng ta đang đi đúng kế hoạch có đủ vaccine cho mọi người lớn ở Mỹ đến cuối Tháng Năm,” ông Biden nói, nhấn mạnh việc chính quyền của ông nỗ lực gia tăng sản lượng, nhờ đó rút ngắn kế hoạch được hai tháng. Cách đây vài tuần, ông cho hay đến cuối Tháng Bảy, Mỹ mới đạt mục tiêu đó.

Xem Thêm

Chính phủ Biden trừng phạt Nga về việc đầu độc lãnh tụ đối lập

Merck sẽ giúp đối thủ J&J sản xuất thuốc vaccine ngừa COVID-19

Phụ nữ thứ ba tố cáo Cuomo sách nhiễu tình dục

Trước đó cũng trong ngày Thứ Ba, Tổng Thống Biden loan báo chính quyền của ông sẽ vận dụng Đạo Luật Sản Xuất Quốc Phòng để tăng sản lượng vaccine của hãng dược Johnson & Johnson. Vaccine một liều của J&J được Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp cuối tuần qua.

Chính quyền Tổng Thống Biden đang giúp bảo đảm cơ sở của hãng dược Merck có thể hỗ trợ J&J tăng sản lượng vaccine. Đây là mối quan hệ hợp tác bất thường giữa hai hãng dược đối thủ.

Tổng Thống Biden cũng kêu gọi tiểu bang xem giáo viên và nhân viên trường học là nhân viên thiết yếu trong kế hoạch chích ngừa.

Ông đề nghị tiểu bang đến cuối tháng này chích ngừa ít nhất một liều cho giáo viên và nhân viên trường học tất cả các lớp cũng như người giữ trẻ.

Tổng Thống Biden cho hay hiện đã có ít nhất 30 tiểu bang đưa nhân viên lĩnh vực giáo dục vào danh sách ưu tiên chích ngừa COVID-19, nhưng ông sẽ “dùng đầy đủ thẩm quyền của chính phủ liên bang” để yêu cầu tất cả tiểu bang và Washington, DC, làm tương tự.

Ông cho biết sự thay đổi này sẽ được thực hiện từ tuần tới, theo đó, nhân viên trường học từ mẫu giáo đến lớp 12 sẽ được ưu tiên chích ngừa.

Ông nói chính phủ liên bang sẽ sử dụng chương trình giao vaccine cho nhà thuốc tây địa phương để giúp chích ngừa nhân viên lĩnh vực giáo dục. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *