Biden rút lại đề cử Tanden làm giám đốc Ngân Sách Tòa Bạch Ốc

Biden rút lại đề cử Tanden làm giám đốc Ngân Sách Tòa Bạch Ốc

WASHINGTON, DC (NV) – Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 2 Tháng Ba, rút lại đề cử bà Neera Tanden làm giới chức quản trị ngân sách cho chính quyền Tổng Thống Joe Biden, the Reuters.

Quyết định này được đưa ra giữa lúc việc đề cử bà Tanden làm giám đốc Ngân Sách Tòa Bạch Ốc bị phản đối gay gắt liên quan đến một loạt bài viết của bà trên Twitter “nói xấu” các nhà lập pháp Cộng Hòa.

Cuối năm ngoái, bà Tanden phải xóa cả ngàn bài viết trên Twitter với nội dung chỉ trích các nhà lập pháp Cộng Hòa. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik, Pool)

“Tôi chấp nhận yêu cầu của bà Neera Tanden muốn rút tên khỏi đề cử cho chức giám đốc Ngân Sách Tòa Bạch Ốc,” Tổng Thống Biden ra thông báo cho hay.

Xem Thêm

Bất chấp CDC cảnh báo, Texas, Mississippi bỏ biện pháp chống COVID-19

Biden nói đến Tháng Năm, Mỹ có đủ vaccine COVID-19 cho người lớn

Chính phủ Biden trừng phạt Nga về việc đầu độc lãnh tụ đối lập

Tuy nhiên, ông Biden nói ông dự tính giao chức vụ nào đó trong chính quyền cho bà Tanden.

Trong thư gửi Tổng Thống Biden mà Tòa Bạch Ốc công bố, bà Tanden thừa nhận việc đề cử bà ngày càng trở nên khó khăn.

“Rất tiếc, dường như không có con đường nào để tôi được chuẩn thuận, và tôi không muốn làm ông bị sao lãng những ưu tiên khác vì cứ lo đề cử cho tôi,” bà Tanden nói.

Bà Neera Tanden, sinh trưởng tại tiểu bang Massachusetts, có cha mẹ là di dân từ Ấn Độ. Bà lấy văn bằng cử nhân của đại học UCLA và tốt nghiệp luật ở trường đại học Yale University.

Hiện nay, bà Tanden là chủ tịch kiêm tổng giám đốc tổ chức Center for American, viện nghiên cứu chính sách có khuynh hướng cấp tiến, chú trọng công bằng xã hội và quyền lợi của thành phần lao động.

Với vai trò đó, bà và phía Cộng Hòa thường hay xung khắc, khiến nhiều người từng dự đoán bà sẽ khó được Thượng Viện chuẩn thuận.

Thêm vào đó, cuối năm ngoái nổi lên vụ bà Tanden phải xóa cả ngàn bài viết trên Twitter với nội dung chỉ trích các nhà lập pháp Cộng Hòa, trong đó gồm cả những người sẽ bỏ phiếu cho đề cử của bà. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *