Biden sẽ tiếp tục giữ Wray ở chức vụ giám đốc FBI

Biden sẽ tiếp tục giữ Wray ở chức vụ giám đốc FBI

WASHINGTON, DC (NV) – Chưa đầy 24 giờ sau khi  Tham Vụ Báo Chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki gây ra bàn tán xôn xao về tương lai của Giám Đốc FBI Christopher Wray, do có câu trả lời không xác định rõ ràng là Tổng Thống Biden có tin tưởng vào ông Wray hay không, bà Psaki đã phải nói rõ là ông Wray sẽ tiếp tục ở vị trí của mình.

“Tôi đã vô tình gây ra sự bàn tán hôm qua, do vậy tôi muốn nói rất rõ rằng Tổng Thống Biden có ý giữ Giám Đốc FBI Christopher Wray trong chức vụ hiện nay và tổng thống tin tưởng vào cách làm việc của ông Wray,” theo lời bà Psaki hôm Thứ Năm, 21 Tháng Giêng, được NPR tường thuật.

Giám Đốc FBI Christopher Wray. (Hình: Olivier Douliery/POOL/AFP via Getty Images)

Ông Wray, một luật sư và là một cựu giới chức Bộ Tư Pháp, người ít xuất hiện trước công chúng, đang ở trong năm thứ tư của nhiệm kỳ 10 năm để chỉ huy cơ quan FBI. Ông được cựu Tổng Thống Donald Trump chọn lãnh đạo cơ quan này, sau khi bất ngờ cho ông James Comey nghỉ việc.

Xem Thêm

Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh

Trung Quốc trừng phạt Mike Pompeo và cựu viên chức chính phủ Trump

Tổng giám đốc hệ thống truyền thanh do Trump bổ nhiệm từ chức

Tuy nhiên, ông Wray chẳng bao lâu sau đó đã bị mất thiện cảm của ông Trump, do bị coi là không trung thành và thường xuyên có các phát biểu chỉ trích cơ quan FBI.

Giám Đốc Wray cũng làm ông Trump và những người thân cận với ông giận dữ trong cuộc bầu cử năm 2020 vì bác bỏ các lời cáo buộc vô căn cứ của ông Trump là có gian lận bầu cử, và cũng vì FBI tái xác nhận là Nga tìm cách can dự vào bầu cử Mỹ năm 2020 để gây thiệt hại cho ông Biden.

Kể từ khi nhậm chức hồi Tháng Tám, năm 2017, ông Wray đã tìm cách không để cho cơ quan FBI phải can dự vào các cuộc đối đầu chính trị ở Washington.

Trong các phát biểu trước công chúng và các cuộc điều trần trước Quốc Hội, ông bênh vực sự chính trực của FBI, nói rằng mọi lỗi lầm nếu có đều được nêu ra và sửa chữa. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *