Biden thăm hãng GM thúc đẩy tín dụng thuế xe điện vào tuần tới

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Tuần tới, Tổng thống Joe Biden sẽ tới thăm nhà máy “Factory Zero” của General Motors ở Michigan để thảo luận về các dự luật hỗ trợ ngành công nghiệp xe điện trong tương lai, theo Reuters.

Theo dự kiến, ông Biden và bà Mary Barra, tổng giám đốc GM, sẽ thảo luận về việc đầu tư xây dựng các trạm sạc xe điện trong dự luật cơ sở hạ tầng được thông qua gần đây, cũng như các lợi ích về môi trường. thị trường và kinh tế của ngành công nghiệp xe điện.

Tổng thống Joe Biden tại trụ sở của hiệp hội công nhân ngành công nghiệp ô tô UAW cổ vũ “Hãy mua hàng Mỹ”. (Hình ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images)

Vào tháng 8, tổng thống đã ký một lệnh điều hành đặt ra mục tiêu rằng một nửa số ô tô mới bán ra vào năm 2030 sẽ là xe điện. Mục tiêu này không ràng buộc về mặt pháp lý và bao gồm các loại xe có động cơ điện sử dụng nhiên liệu lai.

Tuy nhiên, ông Biden không đưa ra mốc thời gian cụ thể về việc ngừng sản xuất xe chạy bằng xăng.

Mỹ cũng không tham gia vào kế hoạch ngừng sản xuất các loại xe này tại hội nghị Glasgow.

Dự luật chi tiêu phúc lợi xã hội và môi trường được đề xuất bao gồm khoản tín dụng thuế cho ngành xe điện, bao gồm ưu đãi thuế đối với xe do các công đoàn sản xuất và sử dụng pin do Mỹ sản xuất; tín dụng thuế đối với việc mua xe điện đã qua sử dụng; trợ cấp cho các nhà sản xuất ô tô để chuyển đổi thành các nhà máy sản xuất xe điện và các bộ phận của xe, và các loại xe cung cấp cho chính phủ Hoa Kỳ và Bưu điện Hoa Kỳ để mua xe điện và trạm sạc.

Nhưng dự luật này đã vấp phải sự phản đối của Joe Manchin, thượng nghị sĩ bang Tây Virginia và các nhà sản xuất ô tô nước ngoài.

Các khoản tín dụng thuế có thể mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ và được đại diện bởi các công đoàn, chẳng hạn như GM, Ford Motor và Chrysler.

Ngược lại, Tesla và các nhà sản xuất ô tô nước ngoài khác, không có công đoàn đại diện cho người lao động, phản đối nỗ lực của UAW trong việc hợp nhất hóa các nhà máy sản xuất của họ tại Hoa Kỳ. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *