Biden tuyên bố: ‘Ý nguyện của quốc dân đã chiến thắng’

  • by

Biden tuyên bố: ‘Ý nguyện của quốc dân đã chiến thắng’

WILMINGTON, Delaware (NV) – Sau khi các đại cử tri bỏ phiếu khẳng định ông là người chiến thắng cuộc bầu cử năm 2020, Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden kêu gọi người dân Mỹ nắm lại tay nhau đoàn kết và xoá đi những hiềm khích dị biệt, theo đài NPR.

Trong thông điệp đọc trước quốc dân, sau khi cử tri đoàn xác nhận 306 phiếu chiến thắng dành cho vị Tổng Thống Thứ 46, ông Joe Biden tuyên bố: “Ở nước Mỹ, chính trị gia không tự chiếm đoạt quyền lực, mà phải do cử tri trao cho họ. Ý nguyện của quốc dân đã chiến thắng.”

“Ở nước Mỹ, chính trị gia không chiếm đoạt quyền lực, mà phải được cử tri trao cho họ,” Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden tuyên bố. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

Lời lẽ rõ ràng nhắm tới Tổng Thống Donald Trump, người liên tục tố cáo vô căn cứ cuộc bầu cử gian lận và không chấp nhận thua cuộc dù gần 60 phiên toà thất bại.

“Ngọn lửa Dân Chủ đã thắp sáng đất nước này từ ngày đầu lập quốc. Và tất cả chúng ta, bây giờ, đều nhận ra rằng không có bất kỳ điều gì, ngay cả dịch bệnh hay sự thao túng quyền lực, có thể dập tắt ngọn lửa đó,” vị tổng thống đắc cử khẳng định.

Ông Biden cam kết sẽ nối kết tất cả người dân Mỹ bất kể chính kiến để cùng nhau đưa đất nước qua đại dịch COVID-19 đang hoành hành dữ dội.

“Hãy mở trang sử mới. Hãy nỗ lực kiểm soát dịch bệnh để phục hồi kinh tế. Tôi sẽ là tổng thống phục vụ tất cả mọi người Mỹ, bất luận quý vị bỏ phiếu hay không bỏ phiếu cho tôi. Tôi sẽ lắng nghe các tiếng nói của những người Cộng Hoà để chúng ta cùng vượt qua thử thách do đại dịch gây ra.”

Người dân tại Philadelphia lắng nghe thông điệp của Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden trong ngày tuyên bố chiến thắng. (Hình: Chris McGrath/Getty Images)

Tuy nhiên, ông Joe Biden cũng nhắc nhở một số chính trị gia vẫn tiếp tục tung ra những luận điệu giả trá gây nguy hiểm cho nền Dân Chủ bằng cách tiếp tục tố cáo vô căn cứ tiến trình bầu cử.

Vị cựu phó tổng thống đã chiến thắng khoảng 7 triệu phiếu phổ thông, con số chứng tỏ sự ưu ái mà quốc dân Mỹ dành cho ứng cử viên này so với người kia và ông cũng thắng số phiếu cử tri đoàn, mấu chốt quyết định ai là chủ nhân Toà Bạch Ốc, với mức thuyết phục 306, vượt quá ngưỡng chiến thắng 270. 

“Trong cuộc chiến để bảo vệ linh hồn của nước Mỹ, nền Dân Chủ đã thắng. Quốc dân đã lên tiếng bằng lá phiếu của họ. Niềm tin vào định chế quốc gia được giữ vững. Danh dự và uy tín của cuộc bầu cử của chúng ta được toàn vẹn. Bây giờ là lúc dở trang sử mới: Đoàn kết và cùng nhau hàn gắn vết thương chia rẽ,” ông Joe Biden nhắn nhủ. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *