Biden xóa nợ tiền học trị giá $5.8 tỷ cho hơn 300,000 người vay

WASHINGTON, DC (AP) – Chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 19 Tháng Tám, thông báo sẽ hủy bỏ khoản nợ tiền học cho hơn 300.000 người Mỹ bị bệnh nặng đến mức không thể nhận được bất kỳ khoản thu nhập đáng kể nào.

Theo Bộ Giáo dục, quyết định này sẽ xóa các khoản nợ trị giá hơn 5,8 tỷ đô la, và cũng được hứa hẹn là bước khởi đầu của một cuộc đại tu lớn đối với một chương trình bị chỉ trích là quá quy định. .

Bộ trưởng Giáo dục Miguel Cardona trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng. (Ảnh: AP Photo / Susan Walsh)

Bộ trưởng Giáo dục Miguel Cardona cho biết trong một thông cáo báo chí: “Chúng tôi nghe và hiểu hoàn cảnh của những người mắc bệnh hiểm nghèo vay tiền để đi học với nhu cầu thay đổi, và chúng tôi rất vui mừng được thực hiện thay đổi này.”

Chính phủ liên bang Hoa Kỳ cung cấp cơ hội để hủy bỏ khoản nợ vay sinh viên cho những người “mất khả năng hoàn toàn và vĩnh viễn” và có thu nhập hạn chế. Tuy nhiên, luật hiện hành yêu cầu họ phải nộp nhiều giấy tờ và trải qua ba năm giám sát để chứng minh rằng họ không kiếm được nhiều tiền.

Tuy nhiên, có hàng chục nghìn người đã bị loại khỏi chương trình và bị trả lại khoản nợ chỉ vì họ không nộp đủ bằng chứng thu nhập. Những người ủng hộ quyền này nói rằng các quy định quá phức tạp cũng không khuyến khích nhiều người nộp đơn xin xóa nợ.

Những người ủng hộ trong thời gian gần đây đã kêu gọi Bộ Giáo dục bãi bỏ hoàn toàn thời hạn giám sát và tự động xóa nợ cho những người đã được cơ quan An ninh Xã hội xác nhận là mất khả năng lao động vĩnh viễn.

Theo quyết định mới của chính phủ Biden, cả hai yêu cầu này sẽ được đáp ứng.

Bắt đầu từ tháng 9 này, Bộ Giáo dục sẽ bắt đầu xóa nợ học phí cho khoảng 323.000 người Mỹ có hồ sơ An sinh Xã hội vĩnh viễn mất khả năng lao động.

Những người vay các khoản vay sinh viên này sẽ được thông báo sau khi họ được chấp thuận để được tha. Tất cả các đơn xin nợ dự kiến ​​sẽ được giải quyết trước cuối năm nay.

Bộ trưởng Cardona đã công bố sự thay đổi vào thời điểm Nhà Trắng đang phải đối mặt với nhiều yêu cầu phải hành động để xóa bỏ hoặc giảm nợ sinh viên cho nhiều người hơn.

Lãnh đạo đảng Dân chủ Thượng viện Chuck Schumer và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-Massachusetts) kêu gọi Tổng thống Biden bỏ 50.000 USD cho mọi người vay tiền đi học, giúp kích thích kinh tế Mỹ.

Tổng thống Biden yêu cầu Bộ Giáo dục và Bộ Tư pháp xem xét lại tính hợp pháp của việc hủy bỏ / cắt giảm khoản vay cho trường học. Ông Cardona cho biết hôm thứ Năm rằng đây vẫn là một công việc đang được tiến hành. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *