Biden yêu cầu FTC ‘ngay lập tức’ điều tra việc giá xăng tăng vọt

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng thống Joe Biden hôm thứ Tư, ngày 17 tháng 11, đã yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ người tiêu dùng, “ngay lập tức” điều tra xem liệu các công ty dầu khí có hành động bất hợp pháp nào nhằm đẩy giá khí đốt lên hay không, trong nỗ lực giảm chi phí của người dân tại các trạm xăng.

Theo báo cáo của CNN, hành động của ông Biden có thể sẽ không ảnh hưởng ngay lập tức đến giá xăng hiện tại mà người tiêu dùng phải trả, vốn đã tăng lên do nhu cầu sau đỉnh dịch bệnh vượt xa nguồn cung. .

Bảng giá tại một trạm xăng ở Los Angeles, California vào thứ Hai, ngày 15 tháng 11 năm 2021. (Hình minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Tuy nhiên, ông Biden cũng muốn trấn an mọi người rằng ông đã nhận thức được vấn đề và đang nỗ lực để hạ giá xăng, và hành động của FTC sẽ có ích về lâu dài, nếu có bất kỳ điều gì bất hợp pháp.

Trong một bức thư gửi cho người đứng đầu FCC, Lina Khan, ông Biden nói rằng “ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy hành động của các công ty xăng dầu là có hại cho người tiêu dùng”, và FCC phải điều tra xem việc đẩy giá là bất hợp pháp. lên hay không.

“Vấn đề ở đây là giá xăng tại trạm tiếp tục cao, ngay cả khi chi phí của các công ty gas đang giảm”, Biden nói.

Tổng thống Biden viện dẫn “khoảng cách chênh lệch lớn không thể giải thích được” giữa giá dầu thô và giá khí đốt trung bình tại các nhà ga là bằng chứng về hành vi mờ ám có thể xảy ra.

Một nhà máy lọc dầu ở Carson, California. (Hình minh họa: David Mcnew / Getty Images)

Ông viết: “Tôi không thể chấp nhận việc người dân Mỹ làm việc chăm chỉ để trả nhiều tiền hơn cho xăng vì cách kinh doanh sai lầm. Vì vậy, tôi đề nghị FCC vào cuộc điều tra thị trường xăng dầu và có biện pháp trừng phạt mạnh tay nếu bị phát hiện là vi phạm pháp luật ”.

Trong thời gian gần đây, Tổng thống Biden đã nói rằng ông không loại trừ việc lấy dầu thô từ kho dự trữ quốc gia để đưa ra thị trường, mặc dù các quan chức chính phủ cho biết nó sẽ có tác động hạn chế đến nền kinh tế đất nước. giá bán. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *