Biện lý ở Manhattan mở rộng điều tra sai trái trong công ty Trump

  • by

Biện lý ở Manhattan mở rộng điều tra sai trái trong công ty Trump

NEW YORK, New York (NV) – Các công tố viên tiểu bang New York, hiện đang đòi được xem hồ sơ thuế của Tổng Thống Donald Trump, cũng đã gửi giấy đòi hồ sơ từ ngân hàng từng cho ông vay nợ, một chỉ dấu cho thấy cuộc điều tra hình sự về các sai trái trong công việc làm ăn của ông Trump đã rộng lớn và nhắm vào nhiều vấn đề hơn.

Theo bản tin của tờ New York Times hôm Thứ Sáu, 11 Tháng Mười Hai, văn phòng biện lý ở Manhattan hồi năm ngoái đưa ra giấy đòi ngân hàng Deutsche Bank, vốn đã cho ông Trump vay tiền ngay từ thập niên 1990, phải giao nộp hồ sơ tài chánh mà ông Trump và công ty của ông cung cấp cho ngân hàng này.

Trump Hotel ở Washington, DC. (Hình minh họa: Eric Baradat/AFP via Getty Images)
Xem Thêm

Toyota chạy thử nghiệm xe vận tải vận hành bằng pin nhiên liệu

Cửa hàng xe Lincoln, Mini làm khách hàng hài lòng nhất

Cách thu, phóng Apple Maps chỉ với một ngón tay

Cuộc điều tra lúc đầu chú trọng vào các vụ trả tiền năm 2016 để mua im lặng từ hai phụ nữ từng có mối quan hệ tình dục với ông Trump.

Tuy nhiên, trong hồ sơ nộp tại tòa tuần này, các công tố viên nêu lên sự việc là “có các báo cáo về các hành vi phạm pháp rộng lớn và lâu năm trong công ty Trump Organization” và cho thấy rằng họ cũng đang điều tra về các tội phạm liên quan tới ngân hàng và bảo hiểm.

Giấy đòi từ văn phòng của biện lý Manhattan có vẻ cho thấy là đang có điều tra hình sự liên quan đến ông Trump và công việc làm ăn của ông với ngân hàng Đức Deutsche Bank, vốn đã cho ông và các công ty của ông vay hơn $2 tỷ trong hai thập niên qua.

Deutsche Bank từ năm ngoái đã đáp ứng các đòi hỏi cung cấp hồ sơ này, gồm cả các giấy cho biết về tài sản mà ông Trump nộp cho họ khi vay tiền.

Các diễn biến hiện nay cho thấy mức độ trầm trọng về đe dọa pháp lý nhắm vào ông Trump, gia đình và công ty của ông, vốn nhiều phần sẽ còn gia tăng trong thời gian tới. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *