Biện lý OC ra thời hạn chót ‘đầu thú’ cho nghi can bắn chết bé trai 6 tuổi

Biện lý OC ra thời hạn chót ‘đầu thú’ cho nghi can bắn chết bé trai 6 tuổi

ORANGE, California (NV) – Biện Lý Orange County Todd Spitzer hôm Thứ Năm, 27 Tháng Năm, tuyên bố nghi can bắn chết bé trai sáu tuổi trên xa lộ 55 có “khoảng 24 giờ để đầu thú,” theo nhật báo The Orange County Register.

Trong buổi họp báo ở Orange, ông Spitzer cho hay kẻ nổ súng là nam, còn người lái xe là nữ. Ông không nói làm sao ông biết như vậy.

Gia đình bé Aiden Leos đứng trước nơi tưởng niệm dã chiến trên cầu tại xa lộ 55 ở Orange, California, hôm 25 Tháng Năm. (Hình minh họa: Leonard Ortiz/The Orange County Register via AP)

“Tôi muốn hai người trên chiếc xe đó hiểu rõ: đây là Orange County, California. Chứ không phải Los Angeles hay San Francisco,” ông Spitzer nhấn mạnh.

“Đã đến lúc quý vị ra đầu thú. Quý vị càng để lâu, tôi càng ít thông cảm cho hành động của quý vị.

“Theo chúng tôi biết, người nam nổ súng,” ông Spitzer nói. “Ông giết chết một bé trai. Một bé trai mà lẽ ra hôm nay đang đi học mẫu giáo.”

“Ông sẽ chịu tội rất nặng về hành động của mình.”

“Với người phụ nữ lái xe, tôi khuyên cô ra đầu thú. Cô là đồng lõa.

“Còn với người nổ súng, ông phải sống phần đời còn lại mà biết rằng ông đã giết chết một bé trai sáu tuổi.”

Bé Aiden Leos bị bắn chết hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Năm. Cậu bé đang được mẹ chở trên xe thì một chiếc station wagon Volkswagen màu trắng cắt ngang đầu xe của họ để vào làn “carpool.”

Người vẹ kể với nhân chứng cô vừa ra dấu “chửi” chiếc xe đó thì nghe tiếng súng nổ và đạn trúng bụng cậu bé.

Cảnh Sát Tiểu Bang California đang tiếp tục truy lùng chiếc station wagon Volkswagen màu trắng cùng hai người trên xe, một nam và một nữ.

Số tiền thưởng mà gia đình bé Leos đưa ra để giúp bắt giữ nghi can lên đến $310,000 sau khi được giới lãnh đạo cộng đồng và doanh nghiệp địa phương góp thêm hôm Thứ Tư. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *