Biện lý OC yêu cầu cảnh sát Orange không công bố video vụ thảm sát tháng trước

Biện lý OC yêu cầu cảnh sát Orange không công bố video vụ thảm sát tháng trước

ORANGE, California (NV) – Sở Cảnh Sát Orange (OPD) hôm Thứ Tư, 21 Tháng Tư, vội vã tổ chức họp báo để công bố video, cuộc gọi 911 cùng một số thông tin khác về vụ xả súng làm bốn người chết ở thành phố này tháng trước.

Tuy nhiên, khi phóng viên có mặt, OPD loan báo họ thay đổi ý định sau khi nhận được yêu cầu từ Biện Lý Todd Spitzer, theo nhật báo The Orange County Register.

Cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ thảm sát ở Orange, California, hôm 31 Tháng Ba. (Hình minh họa: Patrick T. Fallon/AFP via Getty Images)

Hàng chục phóng viên và cảnh sát viên đứng chờ ở trụ ở OPD hơn một tiếng đồng hồ để lấy thông tin mới về vụ thảm sát thì Trung Úy Jennifer Amat thông báo ngắn gọn rằng, trước đó, biện lý quận hạt khuyến cáo không công bố video vì lo ngại sẽ ảnh hưởng quá trình xét xử.

“Ban đầu, chúng tôi dự tính công bố video từ camera gắn trên người những cảnh sát viên đầu tiên đến hiện trường,” bà Amat giải thích. “Tuy nhiên, cách đây vài phút, Biện Lý Orange County Todd Spitzer thông báo với chúng tôi rằng công bố đoạn video có thể sẽ ảnh hưởng quá trình khởi tố hình sự vụ này.”

Bà Amat không trả lời câu hỏi của phóng viên. Bà cho hay ông Spitzer đã xem đoạn video.

“Như quý vị biết, đem lại công lý cho nạn nhân cũng như gia đình họ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi,” bà nói.

“Tôi vừa hay tin OPD chuẩn bị công bố đoạn video dài khoảng chín phút về vụ này,” ông Spitzer cho hay trong thư gửi OPD đề ngày Thứ Tư, 21 Tháng Tư. “Tôi viết thư này để mong quý vị không công bố đoạn video bây giờ. …

“Theo tôi biết, đoạn video bao gồm hai cuộc gọi 911, chi tiết những món tìm thấy trên người bị cáo, và đoạn video mà trong đó có thể nghe thấy nhiều tiếng súng và quay lại được phần cảnh sát viên nổ súng,” lá thư viết.

“Công bố đoạn video có thể sẽ làm hại quá trình khởi tố vụ này cũng như phán quyết trong tương lai,” ông Spitzer nói.

Ông cho biết thêm ông chưa quyết định có đòi án tử hình cho bị cáo hay không.

Bị cáo Aminadab Gaxiola Gonzalez. (Orange Police Department via AP)

Trong khi đó, bị cáo Aminadab Gaxiola Gonzalez hiện vẫn nằm bệnh viện và chưa nói chuyện được, khiến phiên tòa đầu tiên xét xử ông liên tục bị hoãn lại.

Ngày 31 Tháng Ba, ông Gonzalez, 44 tuổi, bước vào văn phòng công ty địa ốc Unified Homes trên đường West Lincoln ở Orange rồi nổ súng làm bốn người chết và một người bị thương nặng.

Cảnh sát cho hay vụ tấn công bắt nguồn từ mối quan hệ cá nhân cũng như làm ăn giữa ông Gonzalez với các nạn nhân. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *