Biên Phòng Mỹ bắt giữ toán lính Mexico 14 người đi lạc vào El Paso

  • by

MEXICO CITY, Mexico (NV) – Theo báo cáo từ Mexico, mười bốn thành viên dịch vụ Mexico đã bị Lực lượng Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ giam giữ trong vài giờ vào đầu giờ ngày thứ Bảy, 25 tháng 9, sau khi họ đi lạc từ Ciudad Juarez, Mexico đến thành phố El Paso, Texas. Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP).

Một quan chức CBP cho biết: “Khoảng nửa đêm thứ Sáu, đầu thứ Bảy, các nhân viên Tuần tra Biên giới làm việc tại cây cầu biên giới Bridge of the Americas ở El Paso đã nhìn thấy hai binh sĩ. xa Mexico để vượt qua biên giới và vào lãnh thổ Hoa Kỳ.

Xe tải từ Mexico băng qua “Cầu của châu Mỹ” vào Mỹ ở El Paso, Texas. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Nguồn tin cho biết, 14 quân nhân Mexico nói rằng họ không biết mình đã vào lãnh thổ Mỹ. Các nhân viên Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ đã tịch thu súng và thiết bị từ các thành viên dịch vụ “vì lý do an toàn và cũng để lập báo cáo.” Chỉ huy quân đội Mexico ở khu vực biên giới cũng được liên lạc và đến cửa khẩu ngay sau đó.

Có 13 quân nhân Mexico đã làm thủ tục nhận phòng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tuy nhiên, một người đã bị phạt vì mang theo một lượng cần sa cá nhân.

Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ. (Hình minh họa: Jesus Alcazar / AFP qua Getty Images)

Tất cả 14 thành viên phục vụ, với vũ khí, thiết bị và phương tiện của họ đã trở về lãnh thổ Mexico trước 5 giờ sáng, theo CBP.

Bộ Quốc phòng Mexico chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Do sự cố, việc qua lại biên giới tạm thời bị gián đoạn trong khoảng hai giờ, theo một nhân chứng.

Binh lính Mexico tuần tra ở Ciudad Juarez, Chihuahua, Mexico và El Paso Texas, Mỹ. (Hình minh họa: Herika Martinez / AFP qua Getty Images)

Người này cho biết nhân viên Tuần tra Biên giới đã hét lên, “ra lệnh cho các binh sĩ Mexico ngay lập tức bỏ súng xuống và giơ tay lên”.

Các sĩ quan CBP đã khám xét hai chiếc xe, còng tay các binh sĩ Mexico và sau đó lái xe đi nơi khác, theo các nhân chứng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *