Biến thể AY.4.2 của Delta, có thể lây lan nhanh hơn, thấy ở 8 tiểu bang Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Một biến thể mới có tên AY.4.2, có nguồn gốc từ biến thể Delta của virus gây ra COVID-19, đã được các phòng thí nghiệm ở ít nhất 8 bang của Mỹ công nhận, trong khi các quan chức y tế Anh cho biết họ đang điều tra. điều tra số lượng ngày càng tăng các ca nhiễm trùng do biến thể mới này gây ra.

Theo báo cáo của CBS News hôm thứ Ba, 2 tháng 11, các phòng thí nghiệm ở California, Florida, Maryland, Massachusetts, Nevada, North Carolina, Rhode Island và Washington, và District of Columbia (DC), cho đến nay đã có ít nhất 1 trường hợp được xác nhận là bệnh tật do AY.4.2 ở từng vị trí.

Trụ sở chính của CDC tại Atlanta, Georgia. (Hình minh họa: Tami Chappell / AFP qua Getty Images)

Mặc dù biến thể này có thể lây lan nhanh hơn những biến thể khác, nhưng các quan chức y tế vẫn chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy AY.4.2 gây ra bệnh nặng hơn và các loại vắc xin hiện có đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại biến thể này.

Hiện tại, số ca bệnh do AY.4.2 gây ra vẫn còn ít, nhưng các quan chức y tế Mỹ cho biết họ đã tăng cường nỗ lực nghiên cứu để đối phó.

Tiến sĩ Summer Galloway, giám đốc điều hành của nhóm nghiên cứu SARS-CoV-2 của chính phủ Mỹ, cho biết các nhóm hiện đang thường xuyên xem xét các gen của các mẫu thử nghiệm để phát hiện các biến thể mới của virus.

Tiến sĩ Galloway cũng cho biết các phòng thí nghiệm của Mỹ từ tháng trước đã ưu tiên thử nghiệm để tìm xem loại AY.4.2 này có thể né tránh các kháng thể do vắc xin tạo ra hay không, và thử nghiệm các phương pháp điều trị. đối xử.

Ngoài AY.4.2, các nhà khoa học cũng tìm thấy AY.1 và AY.2, tất cả các biến thể của Delta được gọi chung là “Delta plus”.

Các quan chức y tế ở Anh cho biết họ hiện thấy các trường hợp do AY.4.2 gây ra chiếm hơn 11% các trường hợp của biến thể Delta.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết các biến thể Delta và Delta plus đã gây ra 100% các trường hợp COVID-19 ở Hoa Kỳ trong vài tháng qua, với AY.4,2 chiếm dưới 0,05%. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *