Biến thể COVID-19 từ Anh đang lây lan mạnh nhất ở Mỹ

Biến thể COVID-19 từ Anh đang lây lan mạnh nhất ở Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Biến thể COVID-19 được xác nhận lần đầu tiên ở Anh hiện đang là chủng virus Corona phổ biến nhất ở Mỹ, giám đốc Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) loan báo hôm Thứ Tư, 7 Tháng Tư, theo CNN.

“Dựa trên những ước tính gần đây nhất từ dữ liệu của CDC, biến thể B.1.1.7 hiện đang là chủng phổ biến nhất lây lan ở Mỹ,” Bác Sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), cho hay trong buổi họp Nhóm Chống COVID-19 của Tòa Bạch Ốc.

Cư dân xếp hàng chờ chích ngừa COVID-19 ở Philadelphia, Pennsylvania, hôm 29 Tháng Ba. (Hình minh họa: AP Photo/Matt Rourke, File)

Thời gian qua, nghiên cứu cho thấy biến thể Anh lây lan mạnh hơn chủng virus Corona gốc, có lẽ nguy hiểm hơn, và gây nguy cơ tử vong cao hơn.

Hiện tại, Mỹ có 16,275 người nhiễm biến thể B.1.1.7, theo CDC.

Hầu như suốt bốn tuần qua ở Mỹ, tỷ lệ ca nhiễm mới mỗi ngày đều tăng, một phần là do biến thể B.1.1.7 và vài chủng khác, bà Walensky cho biết trong tuần này.

Tháng trước, có thêm nhiều bằng chứng cho thấy biến thể Anh có lẽ đang lây lan phổ biến nhất khắp nước Mỹ. Lúc đó, CDC từ chối xác nhận như vậy, nhưng dự đoán sẽ xảy ra trong vòng vài tuần. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *