Biến thể Mu xuất hiện ở 49 tiểu bang và Washington, DC

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Biến thể Mu mới của COVID-19 hiện đã xuất hiện tại 49 bang và Washington, DC, ngoại trừ Nebraska, theo New York Daily News hôm Thứ Hai, 6 Tháng Chín.

Các quan chức y tế tin rằng Mu thậm chí còn dễ lây lan hơn Delta, biến thể phổ biến nhất ở Mỹ hiện nay, và có thể kháng thuốc chủng ngừa.

Một người đàn ông đeo mặt nạ đi dạo ở Los Angeles, California, vào ngày 18 tháng 8. (Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

California là bang có nhiều trường hợp biến thể Mu được xác nhận nhất trong cả nước: 384 trường hợp, trong đó 167 trường hợp ở Quận Los Angeles.

Tiến sĩ Barbara Ferrer, Giám đốc Sở Y tế Los Angeles cho biết: “Việc phát hiện ra các biến thể như Mu và tình trạng các biến thể đang lan rộng trên toàn cầu, cho thấy rõ ràng rằng cư dân Quận Los Angeles phải tiếp tục thực hiện các bước để bảo vệ bản thân và những người khác”. đã đưa ra một tuyên bố.

“Điều này cũng cho thấy tầm quan trọng của việc tiêm phòng và thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Những hành động này có thể ngăn chặn vi-rút lây lan và đồng thời, hạn chế COVID-19 đến mức biến vi-rút thành một thứ thậm chí còn nguy hiểm hơn ”.

Kể từ lần đầu tiên được xác nhận ở Colombia vào tháng Giêng, biến thể Mu đã lan rộng đến hơn 40 quốc gia.

Ngày 30/8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gọi Mu là một biến thể đáng lo ngại vì nó có khả năng lây lan nhanh hơn bất kỳ dòng vi rút COVID-19 nào khác.

Ở Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã không đưa ra xếp hạng như vậy cho Mu.

Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, cho biết các quan chức y tế đang “theo dõi chặt chẽ” biến thể Mu, mặc dù còn rất lâu nữa mới có thể trở thành chủng vi rút COVID-19 phổ biến nhất trong nước. Châu Mỹ.

Số ca nhiễm biến thể Mu ở Mỹ đạt đỉnh vào giữa tháng 7, nhưng đã giảm dần kể từ đó. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *