Biểu tình ở Washington, DC chấm dứt trong ôn hòa; chỉ 1 người bị bắt

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Cuộc biểu tình “Công lý cho J6” ở Washington, DC đã kết thúc vào trưa Thứ Bảy, 18 Tháng Chín, sau khoảng một giờ phát biểu, và không có bạo lực hay hành vi bạo lực. gây rối trật tự công cộng do người biểu tình hoặc chống biểu tình gây ra, như đã lo sợ.

Các quan chức thực thi pháp luật trước đó đã cảnh báo về nguy cơ bạo lực, khiến cảnh sát Quốc hội chuẩn bị cho bạo loạn và kêu gọi sự hỗ trợ của tất cả các cơ quan thực thi pháp luật trong khu vực, cũng như của khoảng 100 binh sĩ Vệ binh Quốc gia, theo ABC News.

Tòa nhà Quốc hội đã bị đình chỉ và cảnh sát tuần tra tăng cường. (Hình ảnh: Tasos Katopodis / Getty Images)

Bản kiến ​​nghị tổ chức cuộc biểu tình dự kiến ​​có khoảng 700 người tham dự, nhưng cảnh sát DC cho biết sau khi cuộc biểu tình kết thúc, khoảng 400 đến 450 người đã có mặt, không bao gồm các nhân viên thực thi pháp luật và giới truyền thông.

Từ sáng sớm thứ Bảy, cảnh sát đã đi tuần trên xe đạp quanh khu vực biểu tình. (Ảnh: Win McNamee / Getty Images)

Một người đàn ông đã bị bắt gần tòa nhà Quốc hội, vào khoảng 12 giờ 40 trưa, vì mang theo một con dao. Không rõ người này có ý định tham dự cuộc biểu tình hay không. Cảnh sát cũng nhanh chóng giải tán cuộc tranh cãi, đối đầu giữa người biểu tình và chống đối.

Ông Matt Braynard, người tổ chức biểu tình, và một người ủng hộ. (Hình ảnh: Tasos Katopodis / Getty Images)

Cảnh sát cho biết không có báo cáo về thương tích hoặc bất kỳ ai khác bị bắt trong cuộc biểu tình. Sau các bài phát biểu, ban tổ chức kêu gọi giải tán, yêu cầu những người tham dự về nhà theo nhóm để được an toàn.

Cảnh sát mặc thường phục ngăn chặn những người biểu tình, cánh tả, và những người chống đối. (Hình ảnh: Tasos Katopodis / Getty Images)

Người tổ chức cuộc biểu tình, Matt Braynard, một cựu nhân viên của cựu Tổng thống Donald Trump và hiện là người đứng đầu một nhóm có tên “Nhìn về phía trước nước Mỹ”, đã kêu gọi các cuộc biểu tình hòa bình.

Trong bài diễn văn khai mạc, ông kêu gọi mọi người có mặt tuân theo chỉ thị của cảnh sát và tưởng nhớ các sĩ quan cảnh sát quốc hội đã chết sau vụ tấn công ngày 6 tháng Giêng.

Một người chống đối đã bị cảnh sát mời ra khỏi khu vực biểu tình. (Ảnh: Win McNamee / Getty Images)

Các diễn giả gọi hàng trăm người bị bắt trong cuộc bạo loạn tấn công tòa nhà Quốc hội là “tù nhân chính trị”. Đích thân ông Braynard kêu gọi trả tự do cho tất cả những người không bị cáo buộc bạo lực trong vụ tấn công hồi tháng Giêng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *