Biểu tình trước Target ở Westlake Village vì 3 thiếu niên bị nghi ăn cắp

Biểu tình trước Target ở Westlake Village vì 3 thiếu niên bị nghi ăn cắp

WESTLAKE VILLAGE, California (NV) – Một nhóm người biểu tình có mặt trước một cửa hàng Target ở Westlake Village hôm Thứ Bảy, 30 Tháng Giêng, để phản đối vụ ba thiếu niên bị nghi ngờ ăn cắp tại đây.

Theo đài KTLA, ba thiếu niên đó là cư dân Thousand Oaks, bị bắt lại ở cửa hàng Target trên đường Russell Ranch ở Westlake Village vì bị nghi ngờ ăn cắp hồi giữa Tháng Giêng.

Cảnh ba thiếu niên bị bắt và cửa hàng Target ở Westlake Village. (Hình: KTLA)

Ba thiếu niên gốc Phi Châu này cho rằng họ bị nhân viên Target và cảnh sát Los Angeles kỳ thị.

Lúc đó, ba thiếu niên cho biết, họ chỉ vào Target để mua thức ăn vặt sau khi đi lễ với bạn, và có một vụ ăn cắp có liên quan đến người da đen.

Họ hoàn toàn không biết chuyện gì đang xảy ra, và một nhân viên kêu họ rời khỏi cửa hàng. Khi đi đến cửa, họ thấy lối ra bị chặn lại bằng xe đẩy.

Luật Sư Toni Jaramilla, đại diện cho ba thiếu niên, cho hay bà biết được Target nói với cảnh sát rằng ba thân chủ của bà có liên quan đến vụ ăn cắp, và hoàn toàn không có bằng chứng.

Một số hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy nhân viên công lực đến cửa hàng Target ở Westlake Village và ba thiếu niên bị còng tay.

Ba thiếu niên còn kể mình bị phân biệt đối xử sau khi bị bắt ra xe cảnh sát.

Luật Sư Jaramilla cho hay bà đang chờ để nói chuyện với ban điều hành của Target và nhân viên công lực Los Angeles County, sau đó tiến hành các thủ tục pháp lý.

Hệ thống Target cáo lỗi với cộng đồng vì cách hành xử trong vụ ăn cắp này và cho biết đã sa thải các nhân viên phân biệt đối xử với ba thiếu niên.

Target còn cho hay sẽ cho nhân viên tham gia huấn luyện các biện pháp an ninh và chống kỳ thị. (TL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *