Biểu tình tưởng niệm Breonna Taylor tại Los Angeles làm 3 cảnh sát bị thương

LOS ANGELES, California (NV) – Ông Michel Moore, cảnh sát trưởng Los Angeles, cho biết hôm Chủ Nhật, 14 Tháng Ba, có ba cảnh sát bị thương, không trong tình trạng nguy kịch, trong cuộc biểu tình tưởng niệm cô Breonna Taylor, người bị cảnh sát bắn chết tại nhà ở thành phố Louisville, tiểu bang Kentucky.

Cảnh sát bắt giữ 10 người tham gia cuộc biểu tình tối Thứ Bảy, 13 Tháng Ba, tại khu vực Hollywood.

Biểu tình tưởng niệm cô Breonna Taylor tại Los Angeles. (Hình: APU GOMES/AFP via Getty Images)

Ngoài ra, ông Moore còn cho biết có chín cửa tiệm bị phá hoại, và lực đạn khói cũng nhưng nhiều vật thể khác nhau được ném vào các cảnh sát.

Vị cảnh sát trưởng đăng tải trên Twitter đoạn video clip cho thấy người biểu tình ném lò microwave vào cảnh sát.

Trong số 10 người bị bắt nêu trên, có năm người bị bắt vì nghi ngờ tấn công cảnh sát bằng vũ khí, một người bị bánh khi đánh nhau với cảnh sát, 2 người nữa vì tội tụ tập trái phép, và hai người còn lại vì sở hữu hàng cấm.

Đêm 13 Tháng Ba năm 2020, cô Breonna, 26 tuổi, nhân viên cấp cứu y tế, một người làm việc chăm chỉ, và xem gia đình là quan trọng trong đời, bị bắn chết ngay tại nhà.

Theo lời ông Kenneth Walker III, bạn trai cô Taylor, giữa đêm ngày 13 Tháng Ba, cả hai đang nằm ngủ thì nghe tiếng động ở cửa chính. Cả hai thức dậy, và đi ra. Cô Taylor la lên: Ai đó? Nhưng không có tiếng trả lời.

Sau đó, ông Walker khai cho cảnh sát rằng, họ nghe tiếng phá cửa, cả hai nghĩ rằng có thể là người bạn trai cũ của cô Taylor.

E ngại xảy ra xung đột, ông Walker lấy súng, hợp pháp, cả hai bước ra chờ ngay đường ra cửa chính, lúc đó, cửa đã bung ra khỏi khung, ông bắn.

“Tôi bắn ra một phát,” ông Walker kể. “Nhưng tôi không thấy ai và cái gì cả.”

Người biểu tình diễn hành trên đại lộ Sunset Boulevard, Hollywood, California. (Hình: FREDERIC J. BROWN/AFP via Getty Images)

Phía cảnh sát cho biết, ba nhân viên đã gõ cửa và xưng danh, theo lời kể của một nhân chứng ở gần căn chung cư của cô Taylor.

Sau khi phá cửa chính, viên cảnh sát Jonathan Mattingly bị trúng đạn vào chân, rồi ông cùng đồng nghiệp Myles Cosgrove và Brett Hankison nã đạn vào nhà.

Cô Taylor chết tại chỗ, và người bạn trai Walker gọi 911 báo có người đột nhập vào nhà đã bắn chết người bạn gái.

Theo ông Daniel Cameron, bộ trưởng Bộ Tư Pháp tiểu bang Kentucky, cả ba cảnh sát viên có trát tòa đến khám nhà cô Taylor.

Cảnh sát nghĩ rằng người bạn trai cũ của nạn nhân là một người dính đáng đến hoạt động ma túy, và chở ma túy đến nhà cô Taylor rồi từ đó phân phối.

Cảnh sát có trát tòa đến để khám xét căn chung cư của cô Taylor nhằm tìm tang vật và thông tin.

Tuy nhiên, sau vụ bắn, cảnh sát không tìm thấy dấu vết ma túy trong nhà cô Taylor.

Trong phiên toà ngày 23 Tháng Chín năm 2020, cả ba cảnh sát liên quan đều không bị truy tố tội sát hại cô Taylor.

Trước đó, vào ngày 15 Tháng Chín năm 2020, thành phố Louisville bằng lòng trả $12 triệu cho gia đình Breonna Taylor và có các biện pháp cải cách cảnh sát, trong thỏa thuận dàn xếp đơn kiện với gia đình cô Taylor, khoảng sáu tháng sau khi cô bị cảnh sát bắn chết. (MPL) 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *