Biểu tình xảy ra nhỏ, lẻ tẻ ở Nam California ngày Biden nhậm chức

Biểu tình xảy ra nhỏ, lẻ tẻ ở Nam California ngày Biden nhậm chức

SACRAMENTO, California (NV) – Trái với lo ngại của nhiều người, biểu tình chỉ xảy ra nhỏ và rải rác ở Nam California ngày Tổng Thống Joe Biden nhậm chức hôm Thứ Tư, 20 Tháng Giêng, theo nhật báo The Orange County Register.

Ba cuộc biểu tình lên kế hoạch ở trung tâm vùng Los Angeles diễn ra khá ôn hòa. Một cuộc biểu tình bằng xe hơi dự trù lái qua MacArthur Park vào buổi chiều, và một nhóm công nhân xây dựng tổ chức cuộc tụ tập nhỏ gần Tòa Thị Chính để mừng ông Biden nhậm chức và kêu gọi có chính sách ủng hộ người lao động, như cho phép công nhân không giấy tờ nhập quốc tịch Mỹ.

Cảnh sát cưỡi ngựa xếp hàng ngăn người biểu tình trước Tòa Thị Chính ở Los Angeles, California, hôm 20 Tháng Tư. (Hình: Apu Gomes/Getty Images)

Sau cuộc tụ tập của nhóm công nhân này, một nhóm nhỏ người biểu tình chống phân biệt chủng tộc đối đầu với những cảnh sát viên đang đuổi chiếc xe truck chở thức ăn cho người biểu tình.

Khoảng một chục người biểu tình ra nghênh cản các cảnh sát viên đi mô tô trên đường Main, gần đường First. “Đi đi, … đi chỗ khác đi,” người biểu tình vừa đi về phía cảnh sát vừa hét.

Vài phút sau, cảnh sát cưỡi ngựa xếp thành hàng rồi tiến về phía người biểu tình và phóng viên, khiến nhóm này bỏ chạy. Sau đó, nhóm cảnh sát viên cưỡi ngựa băng qua đường hướng về tòa nhà Sở Cảnh Sát Los Angeles (LAPD) và không quay lại.

Khoảng 20 người ủng hộ cựu Tổng Thống Donald Trump biểu tình ở Cerritos vài tiếng đồng hồ hôm Thứ Tư. Họ vừa bị chê cười vừa được cổ động, nhưng không xảy ra xô xát. Chỉ một lần có người lái xe ngang qua ném ly nước vào nhóm này.

“Đôi khi người ta lái xe ngang qua rồi chĩa ngón tay giữa về phía chúng tôi,” cô Kendel Montera, một người trong nhóm biểu tình, cho hay. “Cũng được thôi, Mỹ mà.”

Người biểu tình ủng hộ ông Trump và phản đối ông Biden ở Temecula, California, hôm Thứ Tư, 20 Tháng Giêng. (Hình: Twitter Beau Yarbrough)

Cùng ngày, tại Temecula, Riverside County, khoảng 20 người cho rằng ông Trump thắng cử còn ông Biden gian lận biểu tình gần Duck Pond.

“Chúng ta là đất nước bị gian lận,” ông Bill Kezar, cư dân Chino, một người biểu tình, nói.

Trong khi đó, tại Huntington Beach, Orange County, nơi được cho là lãnh địa của phe ủng hộ ông Trump, tình hình vẫn yên tĩnh, theo Trung Úy Brian Smith của cảnh sát thành phố.

Thông thường, người biểu tình tập trung dọc Pacific Coast Highway phía trước cầu tàu.

“Chúng tôi có chuẩn bị thêm cảnh sát viên,” ông Smith nói. “Nhưng chúng tôi không nhận được báo cáo nào về bất kỳ kế hoạch tụ tập hay biểu tình nào.”

Người biểu tình tuần hành đến Quốc hội California ở Sacramento, California, hôm Thứ Tư, 20 Tháng Giêng. (Hình: AP Photo/Rich Pedroncelli)

Còn ở thủ phủ Sacramento, khoảng 60 người tuần hành đến Quốc Hội California, tay cầm bảng hiệu ghi “Dẹp Bỏ ICE (Cảnh Sát Di Trú),” và hô to khẩu hiệu phản đối cả ông Trump lẫn ông Biden. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *