Bill Clinton được đưa vô bệnh viện, có lẽ do nhiễm trùng máu

ORANGE, California (NV) – Cựu Tổng thống Bill Clinton đã được đưa vào một bệnh viện ở California trong tuần này, có lẽ là do nhiễm trùng máu, CNN đưa tin hôm thứ Năm 14/10.

Bà Clinton đã nhập viện Trung tâm Y tế Irvine của Đại học California ở Orange vào tối thứ Ba vì nhiễm trùng không liên quan đến COVID-19, phát ngôn viên Angel Urena của ông cho biết.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton phát biểu trong chương trình “An Evening with CARE” vào ngày 11 tháng 5, tại New York, New York. (Hình minh họa: Theo Wargo / Getty Images for CARE)

“Anh ấy đang hồi phục, với tinh thần tốt,” Urena nói.

Hai bác sĩ của cựu tổng thống, Alpesh Amin và Lisa Bardack, đã đưa ra một tuyên bố chung nói rằng ông đã được đưa đến bệnh viện vì “nhiễm trùng” nhưng tình trạng của ông đã cải thiện kể từ khi được điều trị.

“Anh ấy vẫn đang ở trong bệnh viện để theo dõi. Sau hai ngày điều trị, số lượng bạch cầu có xu hướng giảm và cháu đang đáp ứng tốt với kháng sinh ”, hai bác sĩ cho biết.

Họ kết luận: “Đội ngũ y tế ở California thường xuyên liên lạc với nhóm của anh ấy ở New York, trong đó có một bác sĩ tim mạch. Chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ sớm trở về nhà ”.

Ông Clinton, 75 tuổi, mắc bệnh tim từ lâu. Anh phẫu thuật tim năm 2004 và đặt “stent” vào năm 2010. Cũng trong năm 2010, anh bắt đầu ăn chay trường để tăng cường sức khỏe.

Bà Clinton cảm thấy không khỏe hôm thứ Ba khi ở California tham dự một chương trình liên quan đến Quỹ Clinton, phóng viên sức khỏe của CNN, Sanjay Gupta cho biết sau khi nói chuyện với các bác sĩ và nhân viên của Clinton.

“Họ nghĩ rằng cựu tổng thống bị nhiễm trùng máu,” Gupta nói vào tối thứ Năm.

Theo Gupta, bác sĩ của ông Clinton cho biết có thể ông sẽ được xuất viện sớm nhất là vào thứ Sáu tuần này. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *