Bill Clinton ở lại bệnh viện để tiếp tục điều trị nhiễm trùng đường tiểu

ORANGE, California (NV) – Cựu Tổng thống Bill Clinton sẽ ở lại bệnh viện qua đêm thứ Sáu, 15/10, để tiếp tục điều trị chứng nhiễm trùng đường tiết niệu, theo AP.

Tuy nhiên, người phát ngôn của ông Clinton cho biết tình trạng của ông đã được cải thiện và tinh thần rất tốt.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Sức khỏe TIME 100 ở Thành phố New York, ngày 17 tháng 10 năm 2019. (Hình minh họa: Brian Ach / Getty Images cho Hội nghị Thượng đỉnh Sức khỏe TIME 100)

“Tất cả các chỉ số sức khỏe đều có xu hướng tốt, chẳng hạn như số lượng bạch cầu giảm đáng kể”, phát ngôn viên Angel Urena cho biết trong một tuyên bố.

Ông Urena cho biết, cựu tổng thống Mỹ 75 tuổi sẽ ở lại Trung tâm Y tế Irvine của Đại học California ở Orange.

“Tổng thống Clinton đang có tinh thần tốt. Anh ấy rất biết ơn bác sĩ đang chăm sóc cho anh ấy cũng như mọi người trên khắp nước Mỹ và thế giới gửi những lời chúc tốt đẹp nhất ”, Urena nói.

Theo trợ lý của ông Clinton, ông đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) của bệnh viện, nhưng không được điều trị đặc biệt.

Người phụ tá, người yêu cầu giấu tên, không nói rõ lý do tại sao Clinton có mặt trong ICU. Ông cho biết cựu Tổng thống Clinton bị nhiễm trùng đường tiết niệu, di căn vào máu, nhưng đang cải thiện và chưa bao giờ chuyển sang sốc nhiễm trùng, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Hôm thứ Sáu, ông Clinton có tinh thần thoải mái, đọc sách và xem tin tức trên TV về việc ông nhập viện, phụ tá cho biết. Hillary Clinton đã ở cùng ông trong bệnh viện, nhưng không có con gái Chelsea Clinton. Kể từ tối thứ Sáu, không có thông tin nào về thời điểm anh ta sẽ được thả.

Cựu Tổng thống Clinton đã phải nhập viện vào tối thứ Ba vì nhiễm trùng không liên quan đến COVID-19, phát ngôn viên Urena thông báo hôm thứ Năm.

Vào thời điểm đó, ông cảm thấy không được khỏe khi ở California tham dự một chương trình liên quan đến Quỹ Clinton.

Ông Clinton bị bệnh tim từ lâu. Anh phẫu thuật tim năm 2004 và đặt “stent” vào năm 2010. Cũng trong năm 2010, anh bắt đầu ăn chay trường để tăng cường sức khỏe. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *