Bill Gates ra khỏi hội đồng quản trị vì ‘liên quan chuyện ngoại tình’

Bill Gates ra khỏi hội đồng quản trị vì ‘liên quan chuyện ngoại tình’

SEATTLE, Washington (NV) – Một số thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn Microsoft quyết định nhà sáng lập Bill Gates cần phải bước ra hồi năm 2020 vì mối quan hệ lãng mạn trước đây của tỷ phú với một nữ nhân viên, theo nguồn tin quen thuộc nói với nhật báo The Wall Street Journal.

Tuy nhiên, chuyện này không liên quan đến vụ ly dị của nhà tỷ phú được công bố trong thời gian gần đây.

Tỷ phú Bill Gates, nhà sáng lập công ty Microsoft. (Hình: JEFF PACHOUD/AFP via Getty Images)

Các thành viên của hội đồng đã thuê một công ty luật để tiến hành điều tra vào cuối năm 2019 sau khi một kỹ sư của Microsoft viết thư tố cáo rằng cô có quan hệ tình dục với ông Gates trong nhiều năm.

Qua cuộc điều tra, một số thành viên đề nghị việc ông Gates tiếp tục đảm đương vai trò trong hội đồng quản trị công ty Microsoft là không thích hợp.

Sau đó, ông Gates đã từ chức trước khi cuộc điều tra hoàn tất và cũng trước khi hội đồng quản trị có thể đưa ra quyết định chính thức về vấn đề này.

Phát ngôn viên công ty Microsoft cho biết: “Công ty nhận được mối lo ngại vào nửa cuối năm 2019 chuyện Bill Gates khởi sự mối quan hệ thân mật với một nhân viên của công ty vào năm 2000.”

Còn người đại diện của ông Gates cho biết, “đó là một mối tình xảy ra cách đây gần 20 năm và kết thúc một cách thân thiện.” 

Cô ấy nói rằng “quyết định bước ra khỏi hội đồng quản trị của ông Gates không hề liên quan đến câu chuyện tình cảm này. Trên thực tế, từ vài năm trước, ông Gates luôn bày tỏ sự quan tâm đến việc dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động từ thiện của mình.” (MPL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *