Bình Dương ‘đông cứng, khóa chặt’ thêm 15 ngày ở nhiều thành phố

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Với số ca COVID-19 ngày càng tăng, sau khi thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương thực hiện “phong tỏa, chốt hạ” thêm bảy phường trên địa bàn thành phố Dĩ An, bắt đầu từ ngày 23-8.

Theo báo Zing, chiều ngày 22/8, ông Lê Thành Tài, chủ tịch thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, đã ký văn bản “hỏa tốc” về việc áp dụng biện pháp “phong tỏa, cấm túc” thành phố này bảy ngày. ngày kể từ ngày 23 tháng 8.

Bình Dương là “điểm nóng” về dịch bệnh thứ hai ở Việt Nam, sau Sài Gòn. (Hình ảnh: Việt Linh / Zing)

Đặc biệt, người dân các phường Bình An, Bình Thắng, Tân Bình, ngoài từ xa theo “Chỉ thị 16”, mọi người dân “không đi chơi từ 6h hôm trước đến 6h sáng hôm sau”.

Ngoài ra, Tỉnh ủy Bình Dương cũng yêu cầu người dân các thành phố “chốt vùng đỏ dày đặc” có số ca mắc F0 gia tăng để thực hiện “xét nghiệm, sàng lọc loại bỏ F0 ra khỏi cộng đồng”.

Cụ thể, các “vùng đỏ” gồm 4 phường trên địa bàn TP Thuận An là Bình Chuẩn, Thuận Giao, An Phú, Bình Hòa; 7 phường thuộc thị xã Tân Uyên: Uyên Hưng, Hội Nghĩa, Tân Phước Khánh, Thái Hòa, Khánh Bình, Tân Vĩnh Hiệp và Tân Hiệp. Các phường này phải thực hiện theo nguyên tắc “khóa chặt 24/24”, không cho người dân ra khỏi nhà, “ai ở đâu thì ở đó”. Chỉ những người có nhiệm vụ mới được phép ra ngoài.

Tối 21/8, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tăng cường 250 cán bộ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, trang bị đầy đủ “công cụ hỗ trợ” để hỗ trợ Cảnh sát. Tỉnh Bình Dương “đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống dịch COVID-19.”

Trung tá Thái Doãn Bằng, Chỉ huy trưởng Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Trung ương, cho biết lực lượng tăng viện sẽ phối hợp với công an địa phương kiểm soát các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ huyện, thị xã và tuần tra “để đảm bảo an toàn và an ninh.” an ninh và trật tự. “

Theo ông Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, người được Bộ Y tế cử vào Bình Dương để “hỗ trợ chống dịch”, cho biết tỉnh này đang ở đỉnh dịch, vì số lượng mới. nhiễm trùng và số người chết. Bệnh viện đang tiến hành song song.

Bộ Quốc phòng đã cung cấp cho Bình Dương hơn 1.000 quân. Tuy nhiên, tỉnh này vẫn đang thiếu nhân lực nên cần bổ sung càng nhiều quân càng tốt để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, trao đổi với báo Zing, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết, đơn vị đã phải điều động gần 2.900 nhân viên y tế ở 22 cơ sở điều trị (tổng số 17.770 giường) không nghỉ phép, không nghỉ phép. nghỉ việc và tiếp tục ở lại tuyến đầu điều trị cho bệnh nhân. Đối với những nhân viên tự ý nghỉ việc, Sở Y tế “sẽ xem xét xử lý kỷ luật theo quy định, thu hồi chứng chỉ hành nghề đã cấp”.

Liên quan đến vụ “đánh giặc như đánh giặc”, báo Tuổi Trẻ cho biết ngày 23/8, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã họp xem xét hình thức kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân có liên quan của thị xã Tân Bình. . Uyên vì đã để xảy ra những “sai sót, yếu kém trong công tác phòng chống dịch”.

Hàng trăm cảnh sát cơ động vào Bình Dương “trấn áp nạn dịch”. (Ảnh: Zing)

Theo đó, ông Đoàn Hồng Tươi, Phó bí thư, Chủ tịch thị xã Tân Uyên, bị kỷ luật với hình thức “khiển trách” do “thiếu sâu sát, tổ chức kém hiệu quả trong công tác phòng, chống”. Dịch COVID-19, từ đó xảy ra một số ‘điểm nóng’ trên địa bàn ”.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Danh, Bí thư thị xã Tân Uyên, Thường vụ Thị ủy Tân Uyên bị đề nghị “kiểm điểm trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. . ” bàn.” (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *