Bình Dương dự báo 150,000 ca COVID-19, Bộ Quốc Phòng đưa quân hỗ trợ

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Với tình hình ca nhiễm mới tiếp tục gia tăng và xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương dự báo đến giữa tháng 9, toàn tỉnh sẽ đạt 150.000 ca nhiễm.

Nói với báo Zing, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, cho biết ngày 25/8, tỉnh này đã phải thay đổi kịch bản ứng phó với COVID-19 từ 100.000 ca lên 150.000 ca, chỉ trong một tuần. .

Bên trong Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt (ICU) ở Bình Dương. (Ảnh: Việt Linh / Zing)

Theo ông Chương, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang “phức tạp và căng thẳng”. Số ca SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng trong những ngày gần đây, chủ yếu qua xét nghiệm tại cộng đồng và trong khu vực phong tỏa. Tỉnh đang thực hiện “phong tỏa, phong tỏa” 15 ngày đối với 11 phường “vùng đỏ dày đặc”.

“Dự kiến ​​khoảng giữa tháng 9, khi tỉnh có đợt xét nghiệm sàng lọc quy mô lớn lần thứ 3, tổng số ca nhiễm có thể tăng lên 150.000 ca”, ông Chương nói.

Ông Chương cho biết, giải pháp cho Bình Dương lúc này mà ngành y tế và các cơ quan liên quan đang làm là “huy động nhân viên y tế hoạt động hết 200% công suất; huy động, phối hợp lực lượng công an, quân đội, tình nguyện viên tham gia chống đại dịch.”

Ngoài đội ngũ y bác sĩ, Bình Dương mong muốn Bộ Y tế khẩn trương hỗ trợ thuốc cho bệnh nhân COVID-19 và các thuốc điều trị khác, tiếp tục hỗ trợ thêm vắc xin để tiêm cho khoảng 2 triệu người dân Việt Nam. khu vực rủi ro cao.

Trước đó, ngày 24/8, trong buổi làm việc về công tác phòng, chống COVID-19 với ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch tỉnh Bình Dương, cho biết tỉnh này đã lên kế hoạch cho bộ phim. Dự báo và cơ sở vật chất đủ để điều trị các trường hợp F0 có triệu chứng, nhưng Bộ Y tế rất cần tiếp tục hỗ trợ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và y tá.

Ông Minh cho biết tỉnh đã xây dựng 58 trung tâm y tế trong “mảng xanh” với 17.000 chỗ ngồi, nhưng đến nay mới bố trí được 17 bác sĩ. Như vậy, một bác sĩ phụ trách 1.000 người ở cả ba cơ sở thu phí.

“Hạ tầng thì tỉnh xây dựng được nhưng lực lượng y, bác sĩ thì không có”, ông Minh nói về khó khăn của tỉnh.

Trước việc Bình Dương sắp “vỡ trận”, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh ngày 25/8, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho biết, Bộ CHQS tỉnh sẽ điều động. 2.000 binh sĩ tham gia lực lượng địa phương để chống lại dịch bệnh.

Lực lượng quân đội sẽ tham gia chốt chặn, tuần tra và vận chuyển lương thực trong khu vực phong tỏa. (Ảnh: Xuân Thành / Zing)

Ngoài ra, ra quân còn huy động 50 trạm xá lưu động hỗ trợ cho 11 địa phương “vùng đỏ dày đặc” của tỉnh và 15 xe cứu thương.

Trước đó từ 0h ngày 23/8, Trung tướng Tiến cho biết, Bộ Quốc phòng đã điều động khoảng 35.000 dân quân và hàng nghìn bộ đội từ Quân khu 7, Quân khu 4 để hỗ trợ Sài Gòn thực hiện chiến dịch “đánh xa triệt để”. trong 15 ngày. Đồng thời, hơn 2.000 bác sĩ, nhân viên y tế; 30 xe cứu thương của quân đội miền Bắc cũng sẽ được điều động vào Sài Gòn để tham gia xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân COVID-19. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *