Bình Dương tăng ca nhiễm, CSVN ‘trấn an’ vụ chết oan vì 5 bệnh viện từ chối cấp cứu

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Để xoa dịu dư luận và giảm bớt lo lắng của người dân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương và Bộ Y tế “làm rõ vụ 5 bệnh viện ở Bình Dương không chịu sơ cứu dẫn đến một bệnh nhân tử vong. . “

Báo Dân trí ngày 17/8 đưa tin, nhằm xoa dịu dư luận về vụ 5 bệnh viện ở Bình Dương không cấp cứu kịp thời khiến ông Ngô Đương, 57 tuổi, “chết oan”, Văn phòng Chính phủ TP. của Việt Nam đã phát đi một bức điện truyền đạt ý kiến. Chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các cơ quan chức năng “khẩn trương rà soát, chấn chỉnh ngay công tác tiếp nhận, cấp cứu người bệnh; các trường hợp cấp cứu phải được tiếp nhận, xử lý kịp thời theo quy định và phải đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người bệnh. Mọi người.”

Chị Ngô Phượng bên di ảnh bố là ông Ngô Đường chết oan vì 5 bệnh viện ở Bình Dương không chịu sơ cứu. (Hình ảnh: Facebook Vinh Truong Quang)

Ngoài ra, các cơ quan chức năng “khẩn trương xác minh, làm rõ các sự việc, trường hợp sai phạm trong việc tiếp nhận, cấp cứu người bệnh và phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và công khai kết quả”. kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng. ”

Trước đó, ngày 15/8, báo VOV, Đài Tiếng nói Việt Nam đã đưa tin về trường hợp của ông Ngô Dương và con gái là bà Ngô Phượng, ngụ khu phố Tân An, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An.

Theo đó, khoảng 21h ngày 13/8, Phương kêu cứu vì bố nằm bất tỉnh trên nền nhà. Hàng xóm gọi xe cấp cứu đến giúp anh Dương nhưng không có xe. Chủ nhà trọ sau đó đã mượn xe ba gác để đưa anh Dương đi bệnh viện.

Anh Dương bị 5 nơi cấp cứu, gồm: Trung tâm Y tế TP Dĩ An, Bệnh viện Đa khoa Ngọc Hồng, Bệnh viện Quân y 4 (Quân 4), Bệnh viện Đa khoa An Phú, Phòng khám Đà Nẵng. Khoa Nam Anh. Những nơi này từ chối sơ cứu cho anh Dương với lý do: “Các bác sĩ đi chống dịch COVID-19, hiện không đủ trang thiết bị y tế”.

Điều đáng nói, trong số đó, Bệnh viện Ngọc Hồng yêu cầu cha con ông Dương nộp 700.000 đồng (30 USD) để có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19, nhưng sau đó vẫn từ chối cấp cứu với lý do “không có bác sĩ. , thiếu thiết bị y tế. ”

Vì không bệnh viện, phòng khám nào nhận nên Phương phải đưa bố về phòng trọ. Khoảng 5h ngày 14/8, anh Dương qua đời.

Sau khi vụ việc được báo chí đưa tin, dư luận tỏ ra bất bình, người dân bất an. Đồng thời, tỉnh Bình Dương ra lệnh kéo dài thời gian “phong tỏa” khiến hàng nghìn người dân sợ hãi bỏ chạy về quê bằng xe máy, gây hỗn loạn.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cho biết, tổng số ca F0 trên địa bàn tỉnh hiện nay là hơn 49.000 ca, đứng thứ hai Việt Nam về số ca mắc COVID-19, chỉ sau Sài Gòn. Thành phố Thuận An là một trong những điểm “nóng” của tỉnh. Số bệnh nhân đang được điều trị là 21.936 người, trong đó có 726 người “diễn biến nặng”.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đi vào hoạt động ngày 6/8 hiện đã kín chỗ. (Ảnh: Thái Hà / Zing)

Thời gian qua, tỉnh này đã xây dựng và đưa vào hoạt động nhiều khu điều trị cho bệnh nhân COVID-19 để “tiếp nhận và điều trị kịp thời bệnh nhân F0”. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng và mở rộng các bệnh viện dã chiến.

“Bình Dương có nhiều công nhân, lao động nhập cư phần lớn ở phòng trọ nhỏ nên không đủ điều kiện cách ly tại nơi ở. Vì vậy, việc mở rộng công suất của khu xử lý tập trung là rất cấp thiết ”, ông Lợi giải thích với báo Tuổi Trẻ. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *