Bồ câu đua ở Bỉ bán đấu giá được $1.9 triệu

  • by

Bồ câu đua ở Bỉ bán đấu giá được $1.9 triệu

HALLE, Bỉ (AP) – Một nhà đua bồ câu giàu có ở Trung Quốc mới đây đã bỏ ra số tiền kỷ lục là 1.6 triệu euro (khoảng $1.9 triệu) để mua một con bồ câu cái ở Bỉ, có tên New Kim, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của bộ môn giải trí có lúc tưởng đã mờ nhạt trên thế giới này.

Trong nửa giờ cuối gay go hôm Chủ Nhật, 15 Tháng Mười  Một, chấm dứt cuộc đấu giá kéo dài hai tuần, có hai nhà đua bồ câu ẩn danh ở Trung Quốc, lấy tên là Super Duper và Hitman, đã giành nhau mua con bồ câu New Kim, 2 năm tuổi, đẩy giá lên thêm 280,000 euro (khoảng $325,000), và cũng vượt giá bán kỷ lục đạt năm ngoái của con bồ câu Armando, cũng được nuôi ở Bỉ, tới khoảng 350,000 euro (chừng $406,000).

Bồ câu cái New Kim, 2 năm tuổi, được bán với giá $1.9 triệu. (Hình: AP Photo/Francisco Seco)

Nhà đua bồ câu Super Duper đã giành chiến thắng trong cuộc đấu giá để làm chủ New Kim.

Đua bồ câu, từ nhiều năm trước đây, là thú tiêu khiển của người lao động Tây Âu, nhưng nay được giới nhà giàu chú ý tới.

Các nơi nuôi bồ câu giống, với kinh nghiệm truyền từ nhiều đời cha ông, nay có thể bán các con bồ câu với giá rất cao, không thể tưởng tượng được chỉ một thập niên trước đây, và phần lớn là mang về Trung Quốc.

Sở dĩ có cuộc bán đấu giá này là vì nhà gây giống bồ câu nổi tiếng Gaston Van de Wouwer giải nghệ ở tuổi 76. Con trai ông do quá bận rộn với nghề chuyên môn của riêng mình nên không thể kế nghiệp cha.

Tất cả 445 con bồ câu trong trang trại phải được bán đi, với số tiền thu về tổng cộng có thể lên tới 5 triệu euro (khoảng $5.8 triệu). Phần thứ nhì của cuộc đấu giá sẽ diễn ra hôm Thứ Hai, nhưng không thấy có con bồ câu nào có thể được giá như New Kim. Một con chim bồ câu có thể sống lâu tới 15 năm.

Bồ câu cái, 2 năm tuổi, New Kim. (Hình: AP Photo/Francisco Seco)

Đua bồ câu hiện là thú vui thịnh hành của giới nhà giàu ở Trung Quốc. Các con bồ câu đua ở quốc gia này được đưa  về nuôi cùng một nơi trong ít tháng, sau đó được đem đến nơi cách đó nhiều trăm dặm và thả ra để bay về. Con bồ câu chiến thắng thường có khả năng định hướng rất nhậy bén và có tốc độ bay rất nhanh, nhờ đã được huấn luyện đặc biệt.

Giải thưởng cho các cuộc đua bồ câu ở Trung Quốc nay có thể lên tới hàng chục triệu euro. (V.Giang)

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *