Bỏ con nhỏ trên xe nóng bức để làm nail, bà mẹ trẻ ở California bị bắt

VALLEJO, California (NV) – Một bà mẹ trẻ ở California đã bị bắt trong tuần này sau khi bỏ mặc đứa con nhỏ của mình trong một chiếc xe hơi nóng khi đang làm móng tay, theo thông cáo báo chí từ Sở Cảnh sát Vallejo.

Vào thứ Ba, ngày 10 tháng 8, cảnh sát nhận được tin báo rằng một em bé đã bị bỏ lại trong một chiếc xe hơi nóng. Khi đến nơi, cảnh sát phát hiện đứa bé ba tháng tuổi đang ngồi trên ghế trẻ em ở phía sau, với tất cả các cửa sổ bị hạ xuống.

Kể từ năm 1990, ít nhất 1.000 trẻ em đã chết trong những chiếc xe hơi nóng trên khắp nước Mỹ. (Hình minh họa: Sở cảnh sát Vallejo)

Vào thời điểm đó, trời nóng khoảng 81 độ, và một nhóm người ở đó đã báo cảnh sát.

Cảnh sát tìm thấy Selena Cook, 19 tuổi, của Vallejo, mẹ của đứa bé, trong một tiệm làm móng ở trung tâm thương mại. Cô Cook nói với cảnh sát rằng cô đang làm móng tay và đứa bé bị bỏ lại trong xe từ 30 đến 40 phút.

Bà Cook đã bị bắt vì tội gây nguy hiểm cho một đứa trẻ, và đứa bé được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và sau đó được giao cho Cục Bảo vệ Trẻ em.

“Một trong những trách nhiệm cơ bản nhất của cha mẹ là bảo vệ và chăm sóc con cái của họ trước khi quan tâm đến các nhu cầu riêng của chúng,” cảnh sát trưởng Vallejo Shawny K. Williams cho biết trong một thông cáo báo chí. “Là một phụ huynh, thật đau lòng khi nghe tin một đứa bé ba tháng tuổi bị bỏ lại trong ô tô nóng mà không có ai để ý và bảo vệ.”

Theo Kids and Cars, kể từ năm 1990, ít nhất 1.000 trẻ em đã chết trong những chiếc xe hơi nóng trên khắp nước Mỹ. Kể từ đầu năm 2021, tổ chức này đã báo cáo 14 trường hợp tử vong như vậy. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *