Bộ Giáo Dục Mỹ nhắc nhở các trường học đồng bộ đeo khẩu trang

WASHINGTON DC – Bộ Giáo dục Hoa Kỳ hôm thứ Hai, 16 tháng Tám, đã thông báo trên Twitter khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Liên bang (CDC), “Tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh và khách đến trường từ khi học mẫu giáo. đến lớp 12 (K-12) nên đeo khẩu trang, bất kể tình trạng chủng ngừa.

Với trẻ em dưới 12 tuổi, hiện chưa đủ điều kiện tiêm chủng, CDC vừa có văn bản hướng dẫn các trường áp dụng các phương pháp phòng bệnh.

Phụ huynh đưa con em mình đến nhận mặt nạ N-95 miễn phí tại YMCA, Los Angeles, California. (Hình minh họa: PATRICK T. FALLON / AFP qua Getty Images)

Nhấn mạnh sự bùng phát hiện nay do biến thể Delta gây ra, CDC cảnh báo rằng việc tiêm chủng chưa đồng bộ, có nghĩa là trong cùng một quần thể, nhiều người đã được tiêm chủng và nhiều người chưa được tiêm chủng, do đó, tỷ lệ lây nhiễm rất cao cho trẻ em dưới 12 tuổi, chưa được tiêm phòng.

Chưa kể, tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi còn thấp.

Với những yếu tố trên, CDC khuyến nghị tất cả học sinh từ hai tuổi trở lên, tất cả giáo viên, nhân viên nhà trường và khách đến trường đeo khẩu trang khi vào trường, bất kể hoàn cảnh nào. dù đã tiêm chủng hay chưa tiêm chủng.

Hướng dẫn của CDC nhấn mạnh việc thực hiện các chiến lược phòng ngừa theo nhiều bước khác nhau. Ví dụ, áp dụng kết hợp các chiến lược phòng ngừa, để bảo vệ học sinh, giáo viên, nhân viên trường học và các thành viên khác trong gia đình của họ, và hỗ trợ việc dạy / học trực diện.

CDC cho biết hướng dẫn này dựa trên bằng chứng khoa học hiện tại và bài học kinh nghiệm từ các trường đã thực hiện các chiến lược phòng ngừa COVID-19.

Ngoài ra, CDC nhấn mạnh rằng hướng dẫn này nhằm bổ sung và không thay thế bất kỳ luật, quy tắc và quy định nào về sức khỏe và an toàn của liên bang, tiểu bang, địa phương, lãnh thổ hoặc bộ. nơi các trường phải tuân thủ.

“Việc thông qua và thực hiện hướng dẫn này cần được thực hiện với sự phối hợp của các cơ quan y tế công cộng của bang, địa phương, vùng lãnh thổ và bộ lạc và các cơ quan quản lý, đồng thời tuân thủ các chính sách và thông lệ của bang và địa phương,” như CDC đã thông báo. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *