Bộ Giáo Dục sẽ xóa nợ $1.1 tỷ cho 115,000 cựu sinh viên ITT Tech

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Giáo dục hôm Thứ Năm, 26 Tháng Tám, thông báo sẽ tha thứ cho 115,000 sinh viên từng theo học các trường thuộc Học viện Kỹ thuật ITT nhưng đã bỏ học trước khi tốt nghiệp, theo ABC News.

Bộ Giáo dục cho biết họ sẽ xóa nợ sinh viên cho sinh viên theo học các trường này trong 8 năm trước khi đóng cửa vào năm 2016. Trong 8 năm đó, ITT Tech đã nói dối về tình hình tài chính của trường và lừa sinh viên vay tiền. mà sinh viên không thể trả.

Sinh viên xem Học viện Kỹ thuật ITT ở Rancho Cordova, California, đóng cửa ngày 26 tháng 9 năm 2016. (Hình minh họa: Ảnh AP / Rich Pedroncelli, Tệp)

Tổng số tiền được xóa nợ cho 115.000 cựu sinh viên ITT Tech là 1,1 tỷ USD, trong đó khoảng 43% sinh viên không có khả năng trả nợ, theo Bộ Giáo dục.

Được thành lập vào năm 1969, ITT Tech từng là một trong những trường vì lợi nhuận lớn nhất Hoa Kỳ, với hơn 130 chi nhánh tại 38 tiểu bang.

“Hôm nay, Bộ Giáo dục tiếp tục cố gắng sử dụng quyền xóa nợ của mình để giúp các sinh viên thực tế vay tiền đi học,” Miguel Cardona, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, cho biết trong một tuyên bố.

Đến nay, Bộ Giáo dục dưới thời Tổng thống Joe Biden đã xóa 563.000 khoản vay cho sinh viên, tổng trị giá 9,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, Tổng thống Biden vẫn đang bị các đảng viên Đảng Dân chủ, các tổ chức ủng hộ sinh viên và sinh viên của ông gây áp lực buộc phải loại bỏ tất cả các khoản vay sinh viên trị giá 50.000 USD mỗi người.

Ông Biden đã yêu cầu các Sở Giáo dục và Bộ Tư pháp xem xét lại thẩm quyền pháp lý của mình trong việc tha nợ cho sinh viên. Kết quả của những báo cáo vẫn chưa được công bố.

“Bạn (Tổng thống Biden) không cần Quốc hội,” Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (D-New York) từng nói. “Bạn chỉ cần vuốt bút của bạn là xong.” (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *