Bỏ hút thuốc giúp duy trì an toàn và sức khỏe để đoàn tụ sau đại dịch

  • by

Năm vừa qua là một năm dài xã hội xa cách, ở nhà, cách ly và nhiều hoạt động bị hủy bỏ. Tuy nhiên, mọi người sẽ có nhiều cơ hội để kết nối lại với nhau trong kỳ nghỉ sắp tới. Tết Trung thu là một lễ hội truyền thống được tổ chức ở Châu Á. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, vào lúc trăng tròn vào ban đêm. Đây là khoảnh khắc đoàn tụ mang tính biểu tượng. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống trên đất Mỹ vẫn duy trì những buổi tụ tập cùng người thân, bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, rước đèn vào dịp này. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể chuẩn bị cho các cuộc tụ họp mà vẫn an toàn và lành mạnh?

Tuân theo các biện pháp phòng ngừa và hướng dẫn của CDC COVID-19

(Hình minh họa: apicat.org)

Trong khi có sự phấn khích về việc có thể tổ chức lại các cuộc tụ tập sau đại dịch và có thể ra ngoài và tiếp tục các hoạt động nơi công cộng một cách thoải mái hơn, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) vẫn khuyến cáo mọi người nên thận trọng trong các hoạt động hàng ngày. CDC có những hướng dẫn cần thiết mà bạn có thể sử dụng để giữ cho bản thân và những người thân yêu của bạn được an toàn và khỏe mạnh.

Bỏ thuốc lá để tăng sức đề kháng với COVID-19

Những người hút thuốc có nguy cơ bị bệnh nặng do COVID-19 cao hơn. Nếu bạn hút thuốc, cách tốt nhất để giữ cho phổi của bạn khỏe mạnh là bỏ thuốc lá.

Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, giáo sư y học gia đình và sức khỏe cộng đồng tại UC San Diego, cho biết: “Bạn càng cố gắng bỏ thuốc lá, cơ hội bỏ thuốc lá thành công càng cao, vì vậy bạn, gia đình và bạn bè của bạn. gia đình và bạn bè của bạn sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc bên nhau! ”

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn bắt đầu quá trình cai thuốc lá:

-Tìm lý do bạn muốn nghỉ việc

Lý do bỏ thuốc càng được xác định rõ ràng, bạn càng có xu hướng muốn bắt đầu bỏ thuốc. Bạn có muốn bỏ thuốc lá để thở dễ dàng hơn không? Để sống với gia đình lâu hơn? Viết ra bất cứ điều gì khiến bạn hứng thú để bắt đầu bỏ thuốc lá. Và một động lực mạnh mẽ sẽ giúp bạn đi đúng hướng khi xuất hiện những tình huống hấp dẫn.

– Gọi cho Trung tâm Cai nghiện Thuốc lá Việt Nam ASQ 1-800-778-8440 hoặc đăng ký trực tuyến tại www.asq-viet.org

Nếu một người hút thuốc đã thử nhưng vẫn chưa thể tự bỏ được, hãy thử một dịch vụ miễn phí chuyên về cai thuốc lá. Những người sử dụng dịch vụ của ASQ tại Trung tâm Cai nghiện Thuốc lá Việt Nam sẽ tăng gấp đôi cơ hội bỏ thuốc lá vĩnh viễn. Chuyên viên tư vấn sẽ giúp lập một kế hoạch cai thuốc lá phù hợp với từng người. Trung tâm cũng gửi miếng dán nicotine miễn phí trong hai tuần cho những người hút thuốc đủ điều kiện sau khi đăng ký.

-Tìm hỗ trợ

Nghiên cứu cho thấy rằng hỗ trợ cai thuốc lá có thể giúp ích rất nhiều. Nói chuyện với gia đình và bạn bè về ý định bỏ hút thuốc tại các buổi tụ họp. Hãy cho họ biết cách họ có thể giúp đỡ và cổ vũ bạn. Bạn cũng có thể nhắn tin “Bỏ thuốc lá” gửi 66819 để nhận được những lời nhắn động viên bằng tiếng Việt.

Sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc, chúng tôi biết trân trọng các cuộc họp hơn nữa. Nếu bạn muốn dành thời gian với bạn bè và gia đình vào những ngày nghỉ, hoặc thậm chí là những ngày trong tuần mà không cần bận tâm đến việc tìm kiếm một khu vực hút thuốc, hãy liên hệ với Trung tâm cai thuốc lá ASQ. Rảnh rỗi để bắt đầu lập kế hoạch bỏ thuốc lá ngay hôm nay!

Thông tin chi tiết về Trung tâm cai thuốc lá cho người Việt Nam của ASQ

Trung tâm cai thuốc lá Việt Nam ASQ là một dịch vụ của Đường dây cai thuốc lá dành cho người hút thuốc ở Châu Á (ASQ) và được CDS tài trợ từ năm 2012. ASQ cung cấp dịch vụ cai thuốc lá dựa trên nghiên cứu, hoàn toàn MIỄN PHÍ, bằng tiếng Quảng Đông, Quan Thoại, Hàn Quốc và Việt Nam, cho hơn 18.000 người ở Hoa Kỳ.

Giờ làm việc ASQ: Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ tối Giờ Tây Hoa Kỳ (10 giờ sáng đến 12 giờ đêm Giờ miền Đông). Liên hệ với chúng tôi theo một trong các cách sau:

Gọi điện hoặc đăng ký trực tuyến

-Việt Nam: 1-800-778-8440, www.asq-viet.org

-Cantonese và Mandarin: 1-800-838-8917, www.asq-chinese.org

-Hàn Quốc: 1-800-556-5564, www.asq-korean.org

Dịch vụ bằng tin nhắn

Soạn tin “Cai thuốc lá” gửi 66819 để nhận tin nhắn trợ giúp bằng tiếng Việt. Để ngừng nhận tin nhắn bất cứ lúc nào, hãy soạn tin “STOP” gửi đến 66819. Nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể tính phí nhắn tin.

Để biết thêm thông tin về ASQ, vui lòng truy cập trang web www.asiansmokersquitline.org/ (DD)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *