Bộ Nội An cảnh báo nguy cơ bạo động quanh cuộc biểu tình ở Washington, DC cuối tuần này

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ An ninh Nội địa (DHS) hôm Thứ Năm, 16 Tháng Chín, đã cảnh báo về nguy cơ bạo lực từ những người tham gia hoặc phản đối cuộc biểu tình “Công lý cho J6” được lên kế hoạch cho Thứ Bảy này ở Washington, DC, theo các báo cáo tình báo Phân loại được cung cấp cho chính quyền tiểu bang và địa phương do CNN thu được.

Bản tin cũng cảnh báo nguy cơ bạo lực trước ngày biểu tình.

Các thành viên của nhóm cực hữu Proud Boys tham gia một cuộc biểu tình ở Portland, Oregon, vào ngày 22 tháng 8. (Hình minh họa: Nathan Howard / Getty Images)

“Chúng tôi nhận thức được một số mối đe dọa bạo lực trực tuyến gần đây liên quan đến cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch này, bao gồm các cuộc thảo luận trực tuyến khuyến khích bạo lực trước ngày diễn ra cuộc biểu tình,” tuyên bố cho biết. Phòng Phân tích và Tình báo DHS viết.

Trong khi người ta tin rằng một số người có thể gây ra bạo loạn, DHS không biết về bất kỳ âm mưu cụ thể hoặc đáng tin cậy nào liên quan đến các cuộc biểu tình.

DHS đã cảnh báo rằng các nhóm phản đối các cuộc biểu tình cũng có thể gây ra bạo lực. Báo cáo tình báo lưu ý rằng những người tổ chức cuộc biểu tình cho biết họ đã nhận được “nhiều lời đe dọa giết người” từ những người biểu tình.

“Theo kế hoạch, một cuộc phản đối sẽ diễn ra cùng ngày tại Freedom Plaza ở Washington, DC, làm tăng nguy cơ bạo lực giữa những người thuộc các hệ tư tưởng khác nhau,” báo cáo cho biết.

Theo DHS, vào đầu tháng 9, những người sử dụng mạng xã hội đã thảo luận về việc xông vào Quốc hội Mỹ trước khi diễn ra các cuộc biểu tình, và một trong số họ thậm chí còn thảo luận về việc bắt cóc một nhà lập pháp cụ thể.

Cũng có những từ ngữ khác mang hàm ý bạo lực trên mạng xã hội, chẳng hạn như sử dụng cuộc biểu tình này để tấn công các cơ sở Do Thái ở Washington, DC, các quan chức dân cử và “các nhà thờ cấp tiến”.

Ngoài ra, một số thông tin trên phương tiện truyền thông cho rằng một số thành viên của hai nhóm cực hữu là Proud Boys và Oath Keepers có thể tham gia cuộc biểu tình “Công lý cho J6”, theo một báo cáo tình báo của DHS. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *