Bộ Nội An tịch thu hàng giả trị giá $1.3 triệu tại ‘chợ trời lớn nhất thế giới’ ở Texas

Bộ Nội An tịch thu hàng giả trị giá $1.3 triệu tại ‘chợ trời lớn nhất thế giới’ ở Texas

CANTON, Texas (NV) – Bộ Nội An Mỹ hiện đang gia tăng nỗ lực triệt hạ việc buôn bán hàng giả mạo, không chỉ chặn ở các cảng mà còn tại các khu ‘chợ trời’.

Theo bản tin của tờ Houston Chronicle hôm Thứ Tư, 7 Tháng Tư,  vào hôm Thứ Sáu tuần qua, các nhân viên của cơ quan điều tra đặc biệt (HSI) của Bộ Nội An tại Dallas, Texas đã tịch thu số hàng giả trị giá khoảng $1.3 triệu tại khu chợ trời có tên “First Monday Trade Days Market” ở thành phố Canton, nằm cách Dallas chừng 60 dặm (96 km) về phía Đông. Bản thông cáo của Bộ Nội An nói rằng chợ trời này là lớn nhất thế giới.

Một mặt hàng giả bị tịch thu ở chợ trời Canton, Texas. (Hình: ICE)

Bản thông cáo nói rằng có hơn 1,000 món đồ đã bị tịch thu, gồm cả các món hàng hiệu đắt tiền như ví, giầy, kính mát.

Ông Ryan L. Spradlin, người chỉ huy văn phòng HSI của Bộ Nội An tại Dallas, nói rằng những kẻ tìm cách kiếm lời qua việc buôn bán hàng giả mạo sẽ bị trừng phạt. Các cá nhân bán những mặt hàng giả mạo tại khu chợ trời ở Canton sẽ bị truy tố tội danh hình sự, theo bản thông cáo.

Một mặt hàng “giá rẻ không ngờ”, nhìn như thiệt. (Hình: ICE)

Ông Spradlin nói thêm rằng: “Việc vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ đang ngày càng là mối đe dọa lớn cho nền kinh tế của chúng ta và là điều không thể chấp nhận.”

Theo Bộ Nội An, sự xuất hiện tràn lan của hàng giả mạo đang gia tăng ở mức đáng lo ngại này thường là có liên hệ với các nhóm băng đảng tội phạm và các nhóm là mối đe dọa cho an toàn của công chúng cũng như an ninh quốc gia.

Cơ quan HSI của Bộ Nội An tiếp tục chú trọng vào việc ngăn không cho hàng giả mạo lọt ra đường phố ở Mỹ, cùng là triệt hạ các nhóm băng đảng tội phạm đứng sau các hoạt động này.

Cổng vào chợ trời First Monday Trade Days ở Canton, Texas. (Hình: Michael Barera/Wikipedia)

Chợ trời ở thành phố Canton, tiểu bang Texas, có từ hơn 100 năm nay, được coi là lâu đời nhất và lớn nhất nước Mỹ, nếu không muốn nói là lớn nhất thế giới. Mỗi tháng chợ mở cửa từ ngày Thứ Năm đến ngày Chủ Nhật, trước ngày Thứ Hai đầu tiên của tháng. Mỗi cuối tuần mở cửa có tới 100,000 người đến khu chợ trời này. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *