Bộ Quốc Phòng loại bỏ đồng minh của Trump khỏi ban cố vấn

Bộ Quốc Phòng loại bỏ đồng minh của Trump khỏi ban cố vấn

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Trưởng Quốc Phòng Lloyd Austin hôm Thứ Ba, 2 Tháng Hai, yêu cầu hằng trăm người thuộc 42 ban cố vấn dân sự của cơ quan này từ chức, qua đó, loại bỏ nhiều đồng minh của cựu Tổng Thống Donald Trump được ông Trump bổ nhiệm trong những ngày cuối nhiệm kỳ, theo ABC News.

Yêu cầu từ chức vừa nêu là một phần trong kế hoạch xét duyệt rộng hơn mà ông Austin ra lệnh thực hiện nhằm đánh giá hoạt động của các ban cố vấn cũng như nhằm tránh tình trạng chồng lấn có thể xảy ra.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Lloyd Austin. (Hình: Jim Lo Scalzo-Pool/Getty Images)

Tuy nhiên, phát ngôn viên Ngũ Giác Đài thừa nhận lý do ông Austin đưa ra yêu cầu từ chức và kế hoạch xét duyệt là cựu Tổng Thống Trump bổ nhiệm một loạt người trung thành với ông vào phút chót, trong đó có cựu giám đốc ban tranh cử của ông Trump.

“Bộ Trưởng Austin hết sức lo ngại tình trạng thay đổi thành viên trong các ban cố vấn của bộ Quốc Phòng quá nhanh và quá nhiều mới đây,” ông John Kirby, phát ngôn viên Ngũ Giác Đài nói. “Nay, kế hoạch xét duyệt này sẽ giúp ông nhanh chóng hiểu được mục đích hoạt động của những ban này để bảo đảm họ cố vấn đến mức tốt nhất cho giới lãnh đạo Bộ Quốc Phòng.”

Hằng trăm người làm việc cho 42 ban cố vấn sẽ phải từ chức từ đây đến ngày 16 Tháng Hai, ngày những ban này bị đình chỉ hoạt động để kế hoạch xét duyệt có thể bắt đầu.

Một giới chức cao cấp Bộ Quốc Phòng cho hay ông Austin tin rằng yêu cầu từ chức này là “cách làm công bằng nhất và đồng đều nhất khắp Bộ Quốc Phòng.” (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *