Bộ trưởng Giáo Dục California thăm tiểu học Eisenhower ở Little Saigon

Bộ trưởng Giáo Dục California thăm tiểu học Eisenhower ở Little Saigon

Thiện Lê/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – California đang tìm những biện pháp để mở cửa trường học lại được nhiều hơn, và giữ an toàn tốt hơn cho cộng đồng. Vì vậy, chiều Thứ Năm, 27 Tháng Năm, ông Tony Thurmond, bộ trưởng Giáo Dục California, ghé thăm tiểu học Eisenhower ở Garden Grove để quan sát những biện pháp mở cửa trường học trong đại dịch, và có thể cho tiểu bang áp dụng những biện pháp đó.

Ông Tony Thurmond (trái), bộ trưởng Giáo Dục California, chào học sinh của tiểu học Eisenhower ở Garden Grove. (Hình: Học Khu Garden Grove cung cấp)

Trước 1 giờ trưa, tiểu học này cho nhân viên, học sinh và các cổ động viên đứng trước cổng trường để chào đón Bộ Trưởng Thurmond. Tại trường còn có nhiều nhân viên của Học Khu Garden Grove.

Khoảng 1 giờ trưa, ông Thurmond có mặt tại tiểu học Eisenhower, và được mọi người chào đón rất nồng nhiệt, sau đó bắt đầu chuyến thăm viếng để tìm hiểu về các biện pháp mở cửa trường học an toàn trong đại dịch.

Ông Thurmond chào các học sinh, và cho biết các em là tương lai của Hoa Kỳ, của California, lại có thể thành những lãnh đạo tài năng cho đất nước.

“Sau khi mọi thứ mở cửa lại bình thường, tôi sẽ mời các em ghé thăm Sacramento, thủ phủ của tiểu bang California, để biết Quốc Hội làm việc ra sao. Các em sẽ được ngồi tại phòng họp của Quốc Hội California để có thể hiểu được công việc của các nhà lập pháp. Tôi muốn nhắc các em rằng tiếng nói của mình rất quan trọng, và các nhà lập pháp như tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ,” ông nói.

Tại vườn cây của tiểu học Eisenhower, Tiến Sĩ Gabriela Mafi, tổng quản trị Học Khu Garden Grove, chào đón Bộ Trưởng Thurmond và phát biểu: “Tiểu học Eisenhower là một trường học vô cùng đặc biệt của Garden Grove. Trong đại dịch, nhân viên của trường đến nhà từng học sinh để giao sách vở và đồ phát tín hiệu Internet. Tiểu học này còn là một trong những trường đầu tiên được mở cửa lại vì nhà trường đã làm việc không ngừng nghỉ, và ai cũng quý học sinh như con mình.”

Tiến Sĩ Gabriela Mafi (thứ hai từ phải), tổng quản trị Học Khu Garden Grove, phát biểu. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Hiệu Trưởng Beth Cusimano có vài lời về chương trình, cho biết sẽ đưa Bộ Trưởng Thurmond đến những lớp học để ông quan sát giờ học theo các biện pháp phòng ngừa đại dịch.

Bà Cusimano nói về trường học của mình trong đại dịch: “Từ Tháng Ba đến Tháng Mười năm ngoái, chúng tôi phải học trực tuyến, nhưng các giáo viên vẫn hy vọng trường học sẽ mở cửa lại, và lúc nào cũng có kế hoạch. Trong khoảng thời gian học trực tuyến, giáo viên và nhân viên của trường luôn gắn bó với các em, tạo mối quan hệ thân thiết hơn trước nhiều.”

Theo bà, tuy không đến trường, nhưng học trực tuyến giúp giáo viên có quan hệ thân thiết với học sinh hơn vì họ có thường thấy phụ huynh xuất hiện trên Zoom, và giúp họ hiểu được hoàn cảnh của từng gia đình ra sao.

Bà còn cho biết tiểu học Eisenhower có nhiều nỗ lực để thuyết phục phụ huynh cho con đến trường lại như cho họ xem hình ảnh của các biện pháp phòng dịch, lại còn giải thích rất tường tận. Không chỉ vậy, nhà trường còn sắp xếp cho từng gia đình đến trường để quan sát các biện pháp phòng dịch.

Nhờ những nỗ lực đó, phụ huynh rất tin tưởng tiểu học Eisenhower và quyết định cho con đến trường lại.

Hiệu Trưởng Cusimano cho biết tiểu học Eisenhower vừa dạy trực tuyến vừa cho học sinh đến trường trong mấy tháng, sau đó tiểu bang cho phép học sinh chỉ cần giữ khoảng cách 3 foot trong lớp, và Học Khu Garden Grove quyết định học sinh đến trường năm ngày trong tuần như bình thường lại.

Bộ Trưởng Tony Thurmond (phải) trò chuyện với các học sinh ngoài vườn. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Sau phát biểu của hiệu trưởng, Bộ Trưởng Thurmond quan sát giờ học đầu tiên là lớp học về thực vật ngoài vườn của giáo viên Lesly Spangler.

Khi vừa học trực tuyến vừa học tại trường, học sinh không quen biết nhau nhiều, và giáo viên Spangler sử dụng vườn cây của trường để dạy học và cho các em đến gần nhau hơn vì không cần đứng cách xa nhau khi học ngoài trời. Nhờ vậy, các em vừa học được nhiều bài học bổ ý về thực vật, vừa dễ kết bạn với nhau hơn.

Bộ Trưởng Thurmond tiếp xúc với từng nhóm học sinh, hỏi các em đang học gì, cũng như tiểu bang nên làm cách nào để giúp người dân chú ý đến vaccine hơn, và nhận được những câu trả lời rất thật lòng từ học sinh.

Các em cho biết tiểu bang nên dùng những mạng xã hội trẻ em dùng nhiều như TikTok và Instagram để giúp giới trẻ em chú ý đến vaccine hơn, không nên dùng những mạng xã hội quá “người lớn” như Facebook và Twitter.

Sau đó, ông vào quan sát giờ học trong phòng là lớp dạy viết của giáo viên Jennifer Zarkades, người được Học Khu Garden Grove chọn là “giáo viên của năm.”

Phòng học này cho học sinh ngồi cách nhau 3 foot, từng bàn có tấm kính che lại, và học sinh nào cũng đeo khẩu trang.

Bộ Trưởng Thurmond (trái ngoài cùng) quan sát giờ học trong lớp. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Trong lớp học này, Bộ Trưởng Thurmond tiếp xúc rất thân mật với học sinh, hỏi các em về bài học và sự quan trọng của việc đến trường lại.

Các em cho biết không có gì thay thế đến trường được vì có thể gặp thầy cô và bạn bè, giúp mình học tốt hơn.

Điều đó làm ông rất cảm động, và lại nhấn mạnh các em là tương lai của tiểu bang, có thể trở thành những thống đốc, những là lập pháp tốt để giúp đỡ người dân.

Giờ học cuối cùng là lớp dạy từ vựng của giáo viên Roben Alarcon. Đây là một lớp học nhỏ, chỉ có dưới 10 học sinh, và cũng làm theo các biện pháp phòng dịch rất hiệu quả.

Bộ Trưởng Tony Thurmond phát biểu. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Sau khi quan sát ba giờ học, Bộ Trưởng Thurmond phát biểu: “Tôi đã quan sát rất nhiều và thấy các em học rất vui tươi. Điều đó làm tôi vô cùng ấm lòng, và cảm thấy được những gì mà tiểu học Eisenhower đang làm là cách mở cửa trường học mà tiểu bang California và Hoa Kỳ cần phải làm theo. Đại dịch làm giáo viên xa rời học sinh rất lâu, và tôi biết quý vị nhớ nụ cười của các em.”

“Tôi muốn cảm ơn các nhà giáo, và những nhà giáo có nghĩa là giáo viên, nhân viên nhà trường, nhân viên học khu, vì đã nỗ lực để giúp các em được đi học lại. Tôi muốn lan truyền sự thành công của quý vị cho nhiều học khu khác, và chúng ta có thể mở cửa lại an toàn nếu có những biện pháp đúng,” ông nói. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *